Tại sao chúng ta nên cười?

0
225

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Chắc hẳn ai cũng biết rằng tiếng cười rất tốt cho sức khỏe, nhưng cụ thể thì chúng mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

up-1tai-sao-chung-ta-nen-cuoi

Photo: pixabay

Tiếng cười và sức khỏe
Sự hài hước mang lại tiếng cười cho bản thân và cho người khác, cho dù là khi đối phó với bệnh tật, áp lực cuộc sống hằng ngày hay công việc.

Tiếng cười và sự hài hước thay đổi chất lượng cuộc sống của mỗi người và ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe:

Giảm stress. Tiếng cười giảm tình trạng căng thẳng cho cơ thể. Hạn chế những hoạt chất làm căng thẳng lên hệ thần kinh của bạn.

Tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy tiếng cười có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và là một trong những “vũ khí” giúp chống lại bệnh tật.

Giảm căng thẳng trong công việc. Tiếng cười chính là “phương thuốc” hữu hiệu giúp bạn giảm stress trong công việc và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường.Tiếng cười mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp. Một nghiên cứu cho thấy liệu pháp thuốc kết hợp với tiếng cười mang lại lợi ích tối ưu cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp.

Tốt cho cả mẹ và bé. Tiếng cười còn mang lại tác động tích cực cho cả bà mẹ tương lai và bào thai trong bụng. Khi người mẹ hạnh phúc và cười nhiều, mức độ stress sẽ giảm, điều này tốt cho sự tăng trưởng của bào thai.

Là bài tập cho cơ bắp. Khi cười cũng là lúc cơ bụng, cơ mặt, hàm và cơ lưng của bạn được tập thể dục đấy. Bạn vẫn sẽ vui vẻ mà cơ thể vẫn săn chắc khỏe mạnh khi cười nhiều lần trong ngày.

.
Lợi ích tâm lý của tiếng cười
Cuộc sống luôn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, những bất trắc đột ngột ập tới luôn khiến chúng ta bối rối và nản lòng. Xe đột ngột thủng lốp trên đường, một kết quả xét nghiệm không khả quan, hay một công việc thất bại… tất cả đều là những sự cố không mong đợi mà hiếm khi chúng ta chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đón nhận. Mặc dù không điều khiển được mọi việc trong cuộc sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách phản ứng với những sự kiện đó. Cười là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng do các tình huống xấu gây ra, giúp chúng ta vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng. Cười cũng sẽ giúp bảo vệ trí não, cơ thể và tinh thần, giải tỏa bầu không khí căng thẳng, khiến cho những người xung quanh cũng cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.

Vì vậy, khi gặp vận xui, thay vì nhăn nhó bực bội và mang cảm giác khó chịu đó trong suốt 1 ngày dài, hãy thử cười lên, rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện lại tốt đẹp ngay.

Bí quyết cải thiện tính hài hước
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hay học tập khiếu hài hước mỗi ngày. Chúng rất đơn giản và thực tế, miễn là bạn đừng quá nghiêm trọng vấn đề phải hài hước và cứ thực hành dần dần, bạn sẽ chợt nhận ra rằng mình trở nên hài hước lúc nào không hay đấy.
– Sưu tầm những mẩu chuyện cười hay bất cứ những gì làm bạn phì cười:

• Xếp chúng vào mục “hồ sơ vui vẻ” để tham khảo trong tương lai hay khi bạn cần một nụ cười.
• Dán chúng ở những nơi dễ làm bạn căng thẳng nhất trong nhà như bàn làm việc, gương, bàn trang điểm.

– Sắp xếp thời gian ít nhất 30 phút một ngày để xem phim hài, hài kịch hay video clip thú vị.
– Đảm bảo rằng mình phải cười sảng khoái ít nhất một lần trong ngày.

Khánh An – VietBeauty Magazine