Tại sao bạn luôn trục trặc trong tình yêu và hôn nhân?

0

Luôn trục trặc trong tình yêu? Những cách sau đây sẽ giúp bạn xoay chuyển được tình thế. Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm tình yêu đời mình và cảm thấy thật vô vọng với những mối tình chẳng đi đến đâu, mặc cho những cố gắng, nỗ lực và tình cảm bạn bỏ ra thì dường như mọi chuyện đều kết thúc một cách thất vọng như nhau… Vậy thì hãy thử những cách sau đây nhé, biết đâu bạn sẽ tự cứu bản thân mình ra khỏi hoàn cảnh ấy!

up-truc-trang-trnog-tinh-yeu

1. Hãy hiểu bản thân mình
Bạn đã nghe đến mòn tai những điều mà gia đình, bạn bè khuyên bạn nên chọn một người bạn đời như thế nào. Nhưng thậm chí là bố mẹ, thì họ cũng không thể sống giùm cuộc đời cho bạn được. Bạn cần dành thời gian cho chính mình và suy nghĩ thật kĩ, điều bạn thực sự cần và muốn là gì trước khi bạn có thể tìm được cho mình người bạn đời phù hợp.

2. Bước ra khỏi vỏ bọc an toàn của mình
Mọi người dường như ai cũng tự tạo ra cho mình một giới hạn vô hình cho mọi chuẩn mực, tuy nhiên ranh giới này không nên tồn tại trong các mối quan hệ của bạn. Và hơn hết, bạn cần thấy được giá trị của bản thân mình thì mới mong dùng giá trị đó thu hút người khác. Sự thiếu tự tin đến từ mặc cảm bạn cho rằng mình không hoàn hảo, nhưng thật ra sự hoàn hảo cũng chỉ là một thước đo do con người đặt ra mà thôi, bạn hoàn toàn cho thể đặt ra một thước đo cho sự hoàn hảo. Vì vậy hãy đứng lên nào, và học cách yêu chính người con gái trong gương kia nhé.

3. Bề ngoài không phải là tất cả
Bạn đang tìm một người để có thể yêu và được yêu, cùng nhau sống suốt đời, chứ không phải một người có thể cùng bạn tạo nên một cặp đẹp đôi trong mắt mọi người. Mạng xã hội dường như đang tạo một sức ép vô hình với mọi người rằng “mình phải có cuộc sống hoàn hảo, người yêu hoàn hảo”. Nhưng bạn nên cần được nhắc rằng, khi mọi nỗ lực bạn dành ra chỉ để tạo một vỏ bọc đẹp đẽ trước mắt mọi người, thì lúc đó liệu tình yêu thực sự, chính tâm hồn và bản thân bạn có được chăm sóc cẩn thận không?

4. Loại bỏ những tiêu chuẩn
Bạn có thể đã lập ra cho mình danh sách này từ khi còn là một bé gái? Nhưng đây là thế giới của người lớn, và những tiêu chí đó thật không thực tế chút nào. Ngay cả khi một người nào đó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn thì anh ấy vẫn chưa chắc là một nửa vừa vặn với bạn đâu. Một người yêu lý tưởng không cần phải hoàn hảo, họ chỉ cần hoàn hảo cho bạn mà thôi!

5. Bỏ qua quá khứ
Cũng thật khó để mở lòng lần nữa khi bạn đã bị tổn thương trong quá khứ. Nhưng chỉ đến khi bạn thực lòng buông bỏ, tha thứ và vượt qua được mối tình cũ, thì bạn mới thực lòng đón nhận một mối tình mới trọn vẹn cho bản thân mình.

6. Giá trị của bản thân
Hầu hết mọi người đều đang tìm kiếm sự công nhận cho bản thân mình ở sai chỗ. Và sự thật là bạn chỉ có thể được công nhận khi bản thân bạn tự cảm nhận ra điều ấy. Khi bạn cần nghe một lời khen hay sự công nhận từ phía ngưới khác để biết được rằng mình xinh đẹp, thông minh hay hài hước thì bạn sẽ ngày càng trở nên phụ thuộc vào họ. Nếu thói quen này phát triển lâu ngày việc quyết định cuộc sống của bạn rồi cũng sẽ trong tay người khác thôi. Hãy tự tin với nhan sắc, trí tuệ và cả tính cách của mình nữa bạn nhé.

7. Đầu tư cho bản thân
Mọi người ai cũng có 24 giờ một ngày. Một cuộc sống lành mạnh là một cuộc sống cân bằng, và bạn chỉ có thể tìm được sự cân bằng này khi bạn học được cách đặt bản thân mình trước nhất. Điều này có nghĩ là hãy ưu tiên tâm hồn, cơ thể bạn bằng cuộc sống tập luyện thể thao hằng ngày, đọc những cuốn sách sách, tìm cho mình một thần tượng người mà đã sống một đời đầy cảm hứng. Khi bạn dành thời gian cho bạn thân, bạn sẽ tìm được hạnh phúc, và khi bạn hạnh phúc bạn sẽ trở nên vô cùng quyến rũ.

8. Chậm mà chắc
Ổn định cuộc sống, lập gia đình không phải là một cuộc đua! Bạn không cần phải vội vàng “về đích” cho bằng bạn bằng bè, mà thay vào đó hãy dành thời gian đầu tư cho một tương lai ổn định hơn. Mặc dù cảm giác mình là đứa duy nhất còn sót lại trong khi bọn bạn đã lập gia đình cũng không dễ chịu chút nào. Nhưng vấn đề vẫn là thời gian, không có món quà nào quý hơn bạn có thể tặng cho bản thân mình bằng món quà thời gian. Nếu bạn vội vàng thúc đẩy tình yêu của mình, không sớm thì muộn bạn sẽ nhận ra mình lại trở về vạch xuất phát.

9. Sự bình đẳng trong tình yêu
Bạn nên xóa bỏ mọi định kiến, kì vọng cũng như tự ti của bản thân khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Và điều cần thiết trong mọi mối quan hệ đều là sự bình đẳng, tiếng nói, ý kiến và sở thích của hai bạn là quan trọng như nhau. Khi yêu một người chúng ta nên trân trọng cả ưu điểm và khuyết điểm của người ấy, và giúp nhau cùng trở nên tốt hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine