Tái hôn với chồng cũ, nên hay không?

0

Vợ chồng bạn trải qua những ngày tháng đau buồn, căng thẳng và rồi đường ai nấy đi. Một thời gian sau khi hai người gặp lại, tình cũ không rủ cũng tới và bạn chợt nhận thấy rằng hai người đang cân nhắc việc tái hôn với nhau. Nhưng liệu hôn nhân này có còn hạnh phúc nữa hay không? Câu trả lời nằm ở phía của hai người, liệu cả hai có sẵn sàng đấu tranh cho hôn nhân của họ lần nữa, để nó mãi nhận phúc như lời ước nguyện ban đầu.

up-tai-hon-chong-cu

Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình chia sẻ, có nhiều lý do tốt để tái hôn cùng vợ hay chồng của của mình, cải tạo lại hôn nhân cho dù việc đó không dễ dàng và không phải cặp đôi nào cũng thành công. Việc quay lại với nhau được khuyến khích, tuy nhiên, cũng có trường hợp tốt nhất là hai người nên cho nhau cuộc sống mới.

Khi có ý định quay lại với nhau, cả hai phải cân nhắc đến những điều sau đây, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Chấp nhận lỗi lầm
Khi một trong hai người ngần ngại nhận ra những sai lầm dẫn đến ly hôn của họ là do lỗi của mình. Khi ấy là dấu hiệu rõ ràng là hai người chưa sẵn sàng trở về với nhau. Để việc trở về với nhau được thành công, cả hai phải nhận ra lỗi lầm của mình, rút ra bài học của mình và sẵn sàng nhận lỗi với người kia.

Thay đổi thói quen
Đôi khi các cặp vợ chồng cũ thường có xu hướng đánh giá và soi xét hành vi của người cũ mà không nghĩ đến việc chấp nhận những thay đổi của họ. Để việc tái hôn với người cũ trở thành lựa chọn đúng đắn, cả hai người phải quyết tâm thay đổi cả bằng hành động và tư tưởng đối với việc chấp nhận người kia một lần nữa.

Thay đổi những điều mong đợi
Một trong những yếu tố dẫn đến ly hôn là một trong hai người không đáp ứng được mong đợi của người kia, hay một trong hai người có những mong ước quá xa hời để đáp ứng. Để tái hợp thành công, hai người phải nghiêm túc chia sẻ những mong đợi của mình để kịp thời điều chỉnh, để cả hai cùng hướng tới những mục tiêu thực tế.

Các bước để tái hôn với người cũ thành công
Có một vài yếu tố nếu hai người cố gắng thực hiện thì khả năng hôn nhân này tái hợp sẽ thành công cao hơn.

Tìm kiếm các nhà tư vấn hôn nhân
Hai bạn không muốn bắt đầu hôn nhân một lần nữa với cùng các vấn đề chưa giải quyết trước đây. Ngay cả những vấn đề đó không quan trọng, chúng cũng cần phải được nhắc tới. Tư vấn có thể giúp bạn học cách giao tiếp để rộng mở lòng mình hơn với nhau. Họ cũng giúp bạn những giải pháp hiệu quả để cải thiện hôn nhân.

Hãy nhớ là bạn sẽ cưới một người cũ
Ngay cả khi hai người đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, nhưng có những điều mãi không thay đổi. Hãy học cách làm quen với những việc đã từng làm bạn không thoải mái trước đây và những cách để không còn cảm thấy khó chịu với chúng nữa.

Hãy chuẩn bị cho những thử thách
Kết hôn và cải thiện hôn nhân cần phải có rất nhiều tâm huyết và nỗ lực. Hãy chuẩn bị tinh thần đấu tranh cho hạnh phúc của cả hai người.

Luôn giữ tinh thần lạc quan
Khi bạn cưới người cũ của mình, bạn có thể sẽ nghe những lời đàm tiếu, nói xấu, mách lẻo từ gia đình hai họ, hàng xóm hay bạn bè. Hãy giữ vững tinh thần và luôn lạc quan nhé. Nếu bạn nghe những gì họ nói thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu tin vào những gì họ nói. Thay vào đó, hãy cảm ơn những người thân trong gia đình, những người quan trọng đối với bạn vì đã quan tâm, hãy trấn an rằng bạn có kế hoạch của bạn và hai người rất nghiêm túc và cố gắng xây dựng lại hôn nhân này.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tái hôn với người cũ là quyết định tốt nhất cho hai người, và bạn ý thức được những thử thách trước mắt thì hãy can đảm tiến tới với người ấy nhé. Nếu hai người đã cân nhắc tất cả yếu tố đã được trình bày ở trên và vẫn muốn giữ quyết định này thì đừng lo lắng, vì suy cho cùng, nếu hôn nhân này thành công, thì hai bạn, con cái và gia đình hai họ đều hạnh phúc hơn.

Khánh An – VietBeauty Magazine