Tẩy sơn móng không cần acetone

0

Dùng acetone để tẩy móng là nguyên nhân chính làm móng dễ ố vàng, giòn và dễ gãy do tác động của hóa chất có trong dung dịch acetone. Một số cách đơn giản sau giúp bạn không cần acetone, móng vẫn sạch mà lại an toàn.

1. Rượu vang trái cây
Cho một chút rượu vang trái cây vào bông tẩy trang và đắp lên móng cần tẩy. Cứ như thế, bạn đắp lần lượt hết các móng với bông tẩm rượu vang. Để yên trong 10-15 phút cho rượu vang ngấm, sau đó bạn dùng chính miếng bông ấy chà nhẹ nhàng để móng bay màu sơn. Cuối cùng, ngâm móng đã hết màu vào nước ấm và lau lại bằng miếng bông sạch khác.

2. Nước chanh và giấm (lemon juice và vinegar)
Vắt một ít nước chanh vào bát, cho thêm một chút giấm và hòa đều hỗn hợp. Dùng bông tẩy trang nhúng vào hỗn hợp chanh giấm và đắp lên móng, sau đó cũng chà xát nhẹ để tẩy màu sơn. Bạn có thể phải làm nhiều lần mới sạch hẳn nhưng với cách này, bạn không lo móng bị tổn thương do hóa chất.

3. Nước xịt khử mùi cơ thể (body spay)
Nước xịt khử mùi cũng có thể giúp tẩy sơn móng một cách nhanh chóng. Chỉ cần xịt một ít nước lăn khử mùi dành cho cơ thể lên bông tẩy trang, sau đó chà xát lên móng tay. Lớp sơn móng sẽ bị tẩy ngay tức khắc. Rửa lại với nước ấm và thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm để tay luôn mềm mượt.

4. Baking soda
Là thành phần tuyệt vời để có thể loại bỏ các vết bẩn và dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Để tẩy sơn móng, cho ít baking soda vào nước ấm, tạo thành hỗn hợp hồ dính. Quết lên các móng một lớp dày bao phủ và để yên 15 phút. Sau đó, dùng bàn chải nhỏ, chà nhẹ nhàng các móng để tẩy màu. Lau lại các móng bằng khăn hoặc vải ấm để chắc chắn đã sạch hoàn toàn.

5. Kem đánh răng
Đừng ngạc nhiên! Bạn thực sự có thể tẩy sạch màu sơn trên móng với kem đánh răng đấy. Thoa ít kem đánh răng trên các móng rồi dùng miếng vải nhỏ chà xát móng theo chuyển động tròn. Sau đó, chà kỹ móng thêm lần nữa với bàn chải nhỏ. Sau cùng, dùng vải ẩm lau lại các móng.

6. Sử dụng sơn bóng
Bạn hãy sơn lên móng cần tẩy một lớp sơn bóng, chờ trong giây lát rồi lấy tăm bông chùi sạch cả lớp sơn mới và cũ. Sau khi chùi xong, ngâm tay vào nước ấm và dùng bông tẩy trang lau khô lại lần nữa.

Khánh An – VietBeauty Magazine