Sự thật mới mẻ về tình yêu‏

0

Chuyện yêu đương đôi khi có thể giống như lái xe tới một đích đến chưa biết rõ trong khi ta chẳng có hệ thống định vị toàn cầu GPS. Nó khiến bạn cảm thấy lúng túng, bối rối, đôi khi nản lòng và thậm chí là lo sợ. Nhưng nếu biết một vài sự thật thú vị sau đây về tình yêu, bạn sẽ tự tin hơn nhiều đó!

1. Thời gian cách xa khiến hai người gắn bó hơn.
Chắc chắn, việc gặp gỡ và đi chơi với người yêu mình là rất quan trọng. Nhưng các chuyên gia hiện nay khẳng định rằng việc không-đi-chơi với anh ấy quá thường xuyên cũng … quan trọng không kém. “Khi hai người không ở cạnh nhau, cả hai sẽ có cơ hội để tập trung cho những suy nghĩ mới, những câu chuyện và ý tưởng mới để chia sẻ” – theo Tiến sĩ Jennifer Oikle, chuyên gia tư vấn tình cảm của Coupling Connection. Nhưng lợi ích của việc không gặp nhau quá nhiều không chỉ nằm ở việc có thêm chuyện mà nói: Khi bạn ở bên cạnh một người thì rõ ràng bạn sẽ không thật sự dành thời gian để nghĩ về người đó. Còn khi không gặp nhau, bạn lại nghĩ về người đó nhiều hơn, nhớ họ và mong chờ gặp họ, điều này khiến cảm xúc tình yêu tăng lên.

2. Nếu bạn nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn trong tình yêu, thì bạn có thể đúng.
Nữ giới rất nhạy cảm, nên rất có thể bạn sẽ nhanh chóng dò sóng được ngay những khác biệt trong mối quan hệ. Và trừ phi bạn là một người hết sức bất an và thường xuyên đa nghi quá đáng (hãy căn cứ vào nhận xét của những người thân thiết để biết điều này), bạn nên tin vào linh cảm của mình. Nếu bỗng nhiên bạn thấy khó để có thể liên lạc hoặc rủ chàng đi chơi thì đó là một tín hiệu khác thường. “Khi một chàng trai muốn chia tay, anh ta thường bắt đầu tạo khoảng cách” – Oikle nói. “Anh ấy sẽ không gọi nhiều như trước, sẽ lâu trả lời tin nhắn của bạn, và đôi khi “quá bận” nên không thể gặp bạn được. Nói dễ hiểu hơn, nếu một chàng trai yêu bạn rất nhiều, thì anh ta sẽ không bao giờ “quá bận” cả.

Nếu việc này cứ tiếp diễn, bạn nên nói chuyện thẳng thắn – nhưng không kết tội – với anh ấy. Chẳng hạn như “Anh không hề gọi cho em trong suốt một tuần vừa rồi, điều đó khiến em nghĩ rằng anh đang suy nghĩ lại về tình cảm của bọn mình”. Nếu anh ấy không đưa ra một câu trả lời rõ ràng thì … bạn biết đấy, đó đã là câu trả lời rõ ràng rồi.

3. Nếu một anh chàng đã từng lừa dối bạn gái mình trong quá khứ, rất có thể anh ta sẽ lại lừa dối bạn.

Nếu chàng bỏ người yêu hiện có vì bị lôi cuốn bởi vẻ quyến rũ của bạn thì hoàn toàn có thể có một nàng xinh đẹp khác khiến chàng sẽ phải “say good-bye” với bạn sau này. Rất nhiều chàng trai bắt cá hai tay vì họ thích cái cảm giác theo đuổi, họ cần đề cao cái tôi của mình, hoặc họ cho rằng thật khó từ chối khi … cơ hội tự đến. Tất cả những điều này dẫn tới việc … lừa dối hàng loạt. “Đó là lý do tại sao các chàng trai đã lừa dối một lần thường lừa dối lần nữa” Oikle nói. Một cuộc thống kê gần đây của MSNBC cho thấy số nam giới lừa dối nhiều gấp đôi nữ giới. Vì vậy, nếu một anh chàng lừa dối bạn gái của mình để đến với bạn, bạn đừng ngay lập tức nghĩ rằng đó chỉ là việc “một lần trong cả đời” rồi kết luận rằng anh ta sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

4. Anh ấy thích chăm sóc bạn.
Các chàng trai luôn cảm thấy giá trị nhất khi họ làm điều gì đó cho người mình yêu. Vì vậy, cho dù bạn là một cô gái rất độc lập, hoàn toàn có thể tự lo cho mình, nhưng sẽ lại là tốt cho tình yêu của bạn nếu đôi khi bạn lùi một chút để anh ấy tiến một chút – dù đó chỉ là một việc đơn giản như trả tiền hai cái bánh. Hãy nghĩ theo cách này: Để anh ấy quan tâm đến bạn chính là cách bạn quan tâm đến anh ấy.

5. Nếu một chàng trai nói với bạn rằng anh ấy chưa sẵn sàng cho tình yêu, thì hãy tin anh ấy.
Thực tế, nam giới rất ghét phải làm cho nữ giới thất vọng. Vì vậy, nếu anh ấy đã đành phải nói rằng mình chưa sẵn sàng cho tình yêu, thì anh ấy đang rất nghiêm túc. Tất nhiên, có rất nhiều lời giải thích cho tình trạng anti-love của anh ấy (anh ấy chưa muốn ràng buộc, anh ấy muốn tìm hiểu một người khác, anh ấy thấy bạn không hợp làm bạn gái anh ấy). Nhưng dù là gì thì kết quả cũng như nhau: anh ấy không muốn làm bạn trai của bạn.