Sự khác giau giữa sơn móng tay thật và giả

0

Nếu như bạn luôn băn khoăn tại sao phải bỏ ra một món tiền quá nhiều cho một chai sơn móng tay nhỏ xíu, trong khi mình có thể mua được những chai sơn với màu y như vậy với giá chỉ bằng 1/3, thì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ngay đây.

yp-su-khac-nhau-giua-son-mong-tay-that-va-gia

Chất lượng cọ sơn
Cũng giống như khi chọn cọ để trang điểm, bạn luôn quan tâm đến chất lượng mềm và tốt của những sợi lông vậy. Đó là một trong những điểm khác nhau lớn nhất của những chai sơn đắt tiền so với những chai giá rẻ. Cọ sơn càng tốt bao nhiêu thì màu sơn lên móng sẽ phủ đều, đẹp và giữ được lâu hơn bấy nhiêu.

Thời gian khô
Rất nhiều trường hợp cho thấy rằng, những loại sơn rẻ tiền sẽ tạo một lớp sơn dày hơn hẳn trên móng so với những loại sơn tốt, và tất nhiên sơn dày hơn sẽ khiến lớp sơn lâu khô hơn rồi. Bạn có thể không quan tâm lắm đến vấn đề này nhưng thử nghĩ xem, khi muốn vẽ móng bạn sẽ mất nhiều thời gian đợi sơn khô hơn bình thường. Rồi những nét vẽ móng không được thanh mảnh thì sẽ không được đẹp, móng tay của bạn sẽ dễ bị bong tróc do lớp sơn quá dày…

Chất lượng sơn
Những loại sơn đắt tiền với thương hiệu và uy tín thì tất nhiên sẽ có chất lượng tốt hơn và giữ màu được lâu hơn. Nếu bạn thường xuyên thay đổi màu móng thì bạn có thể dùng những loại sơn rẻ, nhưng nếu muốn giữ móng bền màu và lâu tróc thì nên dành ra thêm ít tiền cho các lọ sơn tốt nhé.

Những lọ sơn rẻ tiền có thể làm bạn “tốn” nhiều tiền hơn đấy
Mặc dù rất thích sơn móng tay, nhưng chi quá nhiều cho những lọ sơn bé con ấy cũng khiến chúng ta “đau lòng” đúng không nào? Nhưng thật ra các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tiết kiệm tiền mua sơn có thể dẫn đến các nguy cơ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn đấy. Bởi vì, sơn rẻ thường sẽ không giữ được lâu nên bạn sẽ phải sơn lại thường xuyên và lọ sơn ấy lại thường mau khô hoặc đặc lại hơn so với các loại sơn tốt. Đó là còn chưa kể đến các tác dụng hóa chất không tốt sẽ làm hư hại móng tay, bạn sẽ phải chi thêm tiền cho bác sĩ da liễu để chữa trị nữa đấy.
Tuy nhiên…

Nếu bạn là người không thường xuyên sơn móng, hay sơn cho vui thì đâu quan trọng sơn mắc hay rẻ đúng không nào? Miễn là hợp với bạn và bạn cảm thấy không vấn đề gì với những lọ sơn ấy thôi. Vì nói cho cùng thì thật sự khó ai phân biệt được sự khác nhau bằng mắt giữa những lọ sơn ấy cả.

Khánh An – VietBeauty Magazine