Sử dụng nước hoa ngày hè‏

0

Mùa hè mang lại nhiều thách thức cho những ai thích sử dụng nước hoa. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài lời khuyên trong việc lựa chọn và sử dụng nước hoa trong những tháng hè oi ả.


Trong cái nóng của mùa hè, những mùi hương tự nhiên, hoặc ít nhất là được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sẽ được hoan nghênh nhiều hơn cả. Bạn có thể sử dụng nước hoa mùi quýt, mùi trái cây, mùi biển, mùi gỗ hay mùi hoa cỏ nhẹ nhàng

Hãy tránh những mùi quá nồng nặc và quá ngọt ngào vì dưới tác động của sức nóng, chúng có thể được “khuếch đại” và làm những người xung quanh bạn cảm thấy đau đầu.

Hãy chọn cho mình một mùi đặc trưng. Nếu chưa có, bạn có thể thử qua một số sản phẩm nước hoa dành cho mùa hè như DVB Signature Summer for Her and Him, L’Eau Par Kenzo Wild Edition, Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh, và DKNY Be Delicious Juiced,… để tìm xem mùi hương nào thích hợp với mình nhất.

Khi bạn dùng nước hoa vào mùa hè, nhiệt độ cơ thể thường làm cho cồn trong nước hoa bốc hơi nhanh hơn, do đó nước hoa sẽ bay mùi nhanh chóng. Dù bạn có sử dụng loại nước hoa với phần lớn thành phần là nước (water-based) thay cho cồn (alcohol-based) đi chăng nữa, thì bạn cũng nên thỉnh thoảng bôi lại nước hoa trong ngày. Nhưng lưu ý đừng bôi quá nhiều – nếu không mọi người sẽ ngửi thấy mùi nước hoa từ xa trước khi bạn đến gần họ – một điều được cho là không nên.

Để giúp mùi nước hoa lưu lại lâu hơn trên cơ thể, bạn có thể dùng xà bông tắm và kem dưỡng thể cùng nhãn hiệu với nước hoa bạn đang sử dụng. Nếu phải dùng các nhãn hiệu khác, bạn hãy chọn các loại xà bông không mùi và tránh những sản phẩm có mùi quá mạnh, để mùi nước hoa mà bạn dùng không phải “đánh nhau” với các mùi đó.

Khánh Ngọc ( Theo Catherine Helbig )