SPECIAL REPORT: Phóng sự hình ảnh MEKONG BEAUTY SHOW 2018

0

Tháng Sáu vừa qua, VietBeauty Magazine với tư cách là một nhà bảo trợ truyền thông đã có mặt tại Saigon, Việt Nam để tường trình về hội chợ triển lãm thẩm mỹ Mekong Beauty Show 2018.

Tương tự như triển lãm thẩm mỹ Cosmoprof North America tại Mỹ, Mekong Beauty Show là một cuộc triển lãm thuộc loại kết nối doanh nghiệp B2B (business-to-business) với đối tượng khách tham dự là các nhà phân phối hay đại lý bán sĩ mỹ phẩm. Điều này cho thấy thị trường mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp của Việt Nam đã và đang ngày càng mở rộng và phát triển.

Mekong Beauty Show 2018 mang tầm vóc quốc tế với sự tham dự của nhiều quốc gia tại Á Châu. Triển lãm dành riêng cho ngành Làm Đẹp, Sản xuất & Phân Phối Mỹ Phẩm, Sản phẩm Chăm Sóc Da, Thiết Bị cho Spa & Thẩm Mỹ Viện. Đây là lần thứ 2 triển lãm Mekong Beauty Show diễn ra tại Việt Nam. Cuộc triển lãm kéo dài từ ngày 14 đến 16 tháng 6, 2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển Lãm Sài Gòn – Saigon Exhibition and Convention Center (SECC).

Ms. Claudia – General Manager của Informa Beauty Device phát biểu khai mạc triển lãm.

Mekong Beauty Show được xem là diễn đàn thương mại B2B hàng đầu về làm đẹp tại Việt Nam, là nơi thiết lập nền tảng kinh doanh toàn diện cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất công nghiệp trong chuỗi cung ứng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp, sản phẩm chăm sóc tóc và móng, sản phẩm thảo dược và sức khỏe, các đơn vị gia công và bao bì đóng gói.

Tại triển lãm lần này, VietBeauty vinh dự là đối tác truyền thông chính của chương trình. Hình: Diệp Lê, assistant editor của VietBeauty Magazine trên sân khấu chính của cuộc triển lãm trong ngày khai mạc.

Tham gia triển lãm lần này, VietBeauty nhận thấy được sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến bố trí các khu vực triển lãm, mang đến sự thoải mái cho khách tham gia và các doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình.

Có gần 300 gian hàng đến từ 10 quốc gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp làm đẹp hàng đầu hiện nay như: Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ý, Nga, Đài Loan…và đặc biệt là khu gian hàng K-Beauty lớn nhất từ trước đến nay đến từ các thương hiệu Hàn Quốc.

Có thể nói, hiện nay Việt Nam là thị trường thu hút sự quan tâm của các nhãn hàng mỹ phẩm vì những năm gần đây, giới trẻ rất quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp và thể hiện hình ảnh cá nhân trên các trang mạng xã hội. Chính vì lẽ đó, khi đến với triển lãm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam lần này các nhãn hàng vô cùng hào hứng. VietBeauty đã có cuộc phỏng vấn ngắn đối với ông Paul H. Kim – Giám đốc một thương hiệu mỹ phẩm về chăm sóc da đến từ Hàn Quốc:

VietBeauty (VB): Vì sao ông lại quyết định giới thiệu sản phẩm của mình đến với triển lãm lần này?
Ông Paul H. Kim: Mặc dù công việc của tôi tại Hàn Quốc rất bận nhưng vẫn cố gắng thu xếp đến đây vì tôi đánh giá cao triển lãm lần này vì tính chuyên nghiệp cũng như số lượng doanh nghiệp tham gia. Chúng tôi đánh giá cao thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam vì có thể thấy được sự quan tâm đến sắc đẹp của người dân nước này ngày càng cao hơn. Chúng tôi đã khẳng định được chất lượng sản phẩm của mình tại Hàn Quốc, Indonesia và bây giờ là Việt Nam. Thông qua triển lãm lần này, tôi muốn đưa sản phẩm của mình đến thị trường tại đây để người tiêu dùng có thêm sự hiểu biết về nguồn gốc sản phẩm cũng như giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn sản phẩm chất lượng. Tiếp theo đây, người Việt Nam tại Mỹ cũng là sự chú ý của chúng tôi thông qua sự giúp đỡ của VietBeauty (cười)

VB: Cảm ơn ông với chia sẻ này.

Hình: Ông Paul H. Kim cùng một đại diện của gian hàng (trái) và Diệp Lê của VietBeauty Magazine.

Ngoài các sản phẩm là chăm sóc da, triển lãm lần này cũng thu hút các nhãn hàng của ngành Nail và Eyelash. Mời các bạn theo dõi một số hình ảnh của cuộc triển lãm để thấy sự phát triển về ngành thẩm mỹ nói chung và ngành nail, spa tại triển lãm.

Với vai trò mới trong triển lãm quốc tế lần này, VietBeauty thu hút sự quan tâm của các nhãn hàng vì các công ty đánh giá cao vai trò của VietBeauty – nhịp cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu thụ.

Sự quan tâm của các nhãn hàng đối với VietBeauty Magazine.

Mekong Beauty Show còn tổ chức một loạt hội thảo về làm đẹp dành cho khách tham quan.

Mekong Beauty Show lần 2 kết thúc thành công mở ra nhiều cơ hội hợp tác, tìm kiếm đối tác giữa các thương hiệu tham dự triển lãm-nhà sản xuất và các nhà phân phối/đại lý bán sỉ tại thị trường tiềm năng ở Việt Nam.

Các công ty sản xuất mỹ phẩm tại Mỹ muốn tìm hiểu thêm về hội chợ triển lãm Mekong Beauty Show có thể ghé thăm trang mạng www.mekongbeautyshow.com.

Lịch trình triển lãm của Mekong Beauty Show 2019: 13-15 tháng Sáu, 2019 tại Saigon Exhibition and Convention Center (SECC), Saigon, Vietnam.

MEKONG BEAUTY SHOW 2019
Your Best Destination to Vietnam and Mekong Beauty Markets
June 13-15, 2019
Saigon, Vietnam
www.mekongbeautyshow.com