Sống tốt sau ly hôn

0

Ly hôn đồng nghĩa với việc tình yêu vợ chồng chấm dứt, tuy nhiên, dù chủ động hay bị động chia tay, bạn cũng nên chú ý đến những việc làm sau:


Thù hận
Khi tình cảm vợ chồng đã không còn nữa thì đừng tìm cách trả thù đối phương. Vợ chồng ly hôn, quan hệ hôn nhân không còn nữa, nhưng như vậy không có nghĩa là đoạn tuyệt luôn.

Đành rằng không còn là vợ chồng, nhưng vẫn có thể là bạn bè, đồng nghiệp hay còn trách nhiệm nuôi dưỡng với những đứa con chung.

Có một số phụ nữ sau khi ly hôn, đi đâu cũng nói xấu, sỉ nhục chồng cũ bằng những lời lẽ hết sức thô tục, thậm chí còn gây ẩu đả. Những việc làm trên chỉ làm mọi người ác cảm với mình, mất đi danh dự của người phụ nữ.

Chối bỏ trách nhiệm và nghĩa vụ
Trong quá trình ly hôn, người chịu thiệt thòi nhất là những đứa con vô tội. Có nhiều ông bố, bà mẹ khi ly hôn không hề nghĩ đến những mất mát của con cái, từ chối trách nhiệm làm bố làm mẹ của mình, không chu cấp tiền nuôi con. Những việc làm như trên, đối với phụ nữ là điều tối kỵ

Hãy sống có nghị lực
Khi trải qua môt cuộc ly hôn, cảm xúc của bạn như những đợt sóng ngầm cuồn cuộn. Bạn trở nên căng thẳng, sợ hãi, tiêu cực, căm phẫn và cảm giác thiếu một thứ gì đó. Tất nhiên bạn phải hiểu và chấp nhận những cảm giác thiếu nghị lực đó. Và hãy bắt đầu tạo một nghị lực mạnh mẽ cho chính bạn.

Hãy bắt đầu từng bước như em bé tập đi. Học sự thích thú, phóng khoáng, tích cực hay lòng trắc ẩn, hãy làm những việc mà con tim mách bảo là đúng. Có thể đơn giản chỉ là vỗ lưng con vật yêu của bạn, ngửi một bông hoa, hay nghĩ về những chuyện vui trước đây đã làm cho bạn cười.

Hãy tạo một sự thay đổi bắt đầu từ nghị lực của bạn. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành được công việc với sự cố gắng ít hơn và dễ hơn.

Nghỉ ngơi
Trong và sau khi ly hôn, thường thì bạn sẽ cảm thấy đau lòng và buồn chán, dường như bạn đã mất đi một cái gì đó rất quý giá.

Nhiều phụ nữ đã cảm thấy tinh thần hoảng loạn và tâm trí bị stress một thời gian, đến nỗi họ sẽ lao vào công việc để quên đi thời gian.

Một lúc nào đó bạn hãy gửi con cho ông, bà, hãy tạm rời công việc để dành thời gian cho chính bạn. Có thể chỉ đơn giản là đi tắm, đi bộ, đọc một quyển sách với tách trà mà bạn ưa thích. Hãy cho phép chính bạn được như thế.

Bạn hãy nhớ là: Bạn hạnh phúc hơn thì gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Trung thực với bản thân và mọi người
Trong và sau ly hôn, bạn thường chứa đầy sự ngờ vực. Hãy lắng nghe con tim của bạn, những gì nó cảm thấy đúng thì bạn làm. Đôi lúc có những tình huống mà con tim cũng bị lúng túng thì bạn hãy chờ đợi. Khi lắng nghe con tim thì có nghĩa là bạn đã trung thực với chính bạn.

Lời hay ý đẹp

Người đàn ông tranh thủ nụ hôn đầu tiên, yêu cầu nụ thứ hai, đòi nụ thứ ba, hôn nụ thứ tư, chấp nhận nụ thứ năm – rồi chịu đựng những nụ còn lại.

A man snatches the first kiss, pleads for the second, demands the third, takes the fourth, accepts the fifth – and endures all the rest.

— Helen Rowland