Sắp xếp vị trí ngồi cho tiệc cưới

0

Ngày trọng đại của bạn là khoảng thời gian chúc tụng và mang mọi người đến gần nhau hơn. Nhưng gia đình và bạn bè của cả hai họ có thể trở thành nỗi lo của bạn khi họ không quen biết nhau và việc sắp xếp các bàn tiệc chỗ ngồi cho họ sẽ làm bạn nhức đầu đấy. Hãy xem qua những bí quyết nhỏ dưới đây để tìm cho mình một giải pháp tốt nhất nhé.


Bỏ qua các quy tắc cứng nhắc
Trước khi bắt đầu, hãy quên những gì mà bạn đã nghe về phong tục hay nguyên tắc sắp xếp bàn ghế đi. Mỗi đám cưới đều có cái riêng, độc nhất của nó, miễn sao là mọi người đều cảm thấy vui vẻ thoải mái mà không cần đáp ứng những quy tắc xã hội cổ hũ. Nếu bạn muốn bỏ đi những chiếc bàn chính nơi bố mẹ hai bên ngồi, thì cứ việc thoải mái. Hoặc nếu bạn muốn một bữa tiệc đứng, hãy mạnh dạn tiến hành. Đây là ngày của bạn mà, hãy làm những gì mà bạn yêu thích.

Đừng tách những cặp đôi và nhóm bạn
Một trong những ý tưởng sắp xếp bàn cưới ngớ ngẩn nhất đó là chia các cặp đôi, gia đình hay nhóm bạn ra từng bàn để mọi người dễ làm quen người mới hơn. Đúng là làm quen người mới rất thú vị, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu mọi người có thể dành thời gian cho những người bạn cũ đã lâu không gặp, hay nếu bạn cảm thấy ngượng ngùng đến một lễ cưới mà không quen biết ai thì vẫn còn nhóm bạn hay người yêu đi cùng. Vậy thì tại sao lại chia rẽ nhau ra nếu như các vị khách muốn dành thời gian cho nhau?


Lên một bản đồ quan hệ, giao tế
Trước hết cần phải dành thời gian lên kế hoạch sắp xếp bàn tiệc. Sắp xếp vị trí ngồi của các vị khách theo từng nhóm quan hệ trước để các bạn của bạn có thời gian hỏi thăm lẫn nhau. Nếu có những người không quen biết ai, thì hãy sắp xếp họ theo độ tuổi và theo mối quan tâm của họ. Sau đó hãy nhìn lại những nhóm mà bạn đã sắp xếp, và chắc chắn rằng mọi người đều có thể thoải mái giao tiếp trong bàn. Nếu bạn biết rằng có một người bạn thân sẽ đến một mình mà không mấy quen biết ai thì hãy hỏi đề nghị một vài bạn bè đáng tin cậy để tiếp chuyện và chăm sóc họ.

Tạo ra một kế hoạch hoàn hảo đôi khi không nhức đầu như bạn tưởng tượng. Thậm chí là việc tạo mối quan hệ phức tạp cho mọi người hay việc thay đổi những phong tục lâu đời. Chỉ cần bạn tinh tế và chăm chút cho kế hoạch của mình, thì hãy vui vẻ tạo cho đám cưới của mình thật độc đáo và khác biệt so với những hôn lễ khác, một buổi tiệc cưới có thể làm mọi người mỉm cười hài lòng.

Khánh An – Vietbeauty magazine