Sắp xếp ngăn nắp các ngăn kéo tủ

0

Những ngăn tủ kéo trong nhà có nhiệm vụ lưu giữ các món đồ tiện dụng. Nhưng đôi khi, chính các ngăn tủ này đã biến thành những thùng rác bừa bộn khi chủ nhà ném mọi thứ vào trong ấy và họ sẽ phải lật tung ngăn kéo tủ để tìm một vật dụng nhỏ. Để sắp xếp ngăn nắp các ngăn tủ, hay xem qua những gợi ý dưới đây và áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.

image002

Dùng rổ lưới nhựa
Các bạn có thể mua những chiếc rổ lưới ở siêu thị và xếp chúng vào ngăn kéo tủ của mình để dễ dàng phân loại đồ đạc theo tiêu chí đồ yêu thích.

image003

Ví dụ như chiếc ngăn kéo dưới đây, chủ nhân đã xếp 2 chiếc rổ lưới vào ngăn tủ. Một bên rổ được xếp quần lót còn bên kia thì để vớ. Rất tiện dụng khi bạn muốn lấy đồ mà không phải bới tung cả ngăn kéo.

image004

Thanh ngăn thành từng khu vực
Nếu như việc chọn mua các loại rổ lưới ấy khá vất vả cho bạn vì kích thước của chúng không phù hợp với tủ kéo, bạn có thể chọn giải pháp khác đó là các thanh ngăn điều chỉnh. Các thanh ngăn này với kích thước có thể thay đổi sẽ dễ dàng tạo thành từng ”ngăn kéo nhỏ” bên trong ngăn tủ.

image005

Các ngăn điều chỉnh này có nhiều hình dạng để bạn lựa chọn và sắp xếp theo ý thích. Ngăn tủ dưới đây được dùng làm ngăn đựng quần áo lót, vớ hoặc cà vạt với các hộc nhỏ.

image006

Tổng hợp tất cả
Một giải pháp nữa đó là linh hoạt sử dụng mọi thứ. Bạn có thể vừa kết hợp rổ lưới, thanh ngăn điều chỉnh hay các hộp nhỏ có nhiều kích thước trong 1 chiếc tủ. Hình minh họa bên dưới đã sắp xếp ngăn kéo bàn bếp khéo léo đựng dao, muỗng, nĩa và các lọ gia vị.

image007

Hoặc bạn có thể làm cách này với ngăn kéo đồ trang điểm. Thay thế các hộc nhỏ bằng nhựa trong để dễ lấy đồ hơn. Rất tiện lợi phải không nào.

image008

Vậy là bạn đã có những ngăn kéo tủ gọn gàng, sạch sẽ và rất tiện dụng. Ngoài ra, để tiết kiệm cho gia đình, bạn có thể tận dụng các hộp giấy/nhựa không dùng đến trong nhà để làm ngăn DIY.

Khánh An – VietBeauty Magazine