Sắp xếp lại tủ quần áo mùa thu‏

0

Mùa thu đã đến rồi, và cũng đã đến lúc để dọn dẹp lại tủ quần áo của bạn. Hãy nghe một số lời khuyên từ Christina để giúp tủ đồ của bạn trở nên gọn gàng nhé!


Giữ lại những món mà bạn thích

Trước khi thu dọn tủ quần áo của bạn thì hãy giữ lại tất cả những món đồ bạn yêu quý mà bạn không thể tưởng tượng được rằng bạn sẽ sống ra sao nếu thiếu nó. Còn lại, nếu những món đồ làm bạn phải ngập ngừng suy nghĩ dù chỉ trong giây lát, hãy bỏ nó ra. Chỉ đơn giản là vì bạn không cần chúng trong cuộc sống, cũng như anh bạn trai cũ của bạn vậy!

Bỏ đi những bộ quần áo không vừa

Khi một chiếc quần bạn cực kì yêu thích lúc trước không còn vừa nữa, thường mọi người sẽ có xu hướng vẫn “để dành” lại đó, xem nó như một chiếc quần skinny, hoặc hy vọng sẽ có một ngày nào đó bạn sẽ lại mặc vừa chúng! Tuy nhiên, hãy thành thật với bản thân nào, những bộ quần áo như vậy sẽ chỉ được treo trong tủ của bạn, và mỗi khi bạn mở tủ ra, cảm giác sẽ như chúng đang nhìn chằm chằm vào bạn và hỏi “tại sao bạn không mặc chúng tôi?”. Vì thế, hãy thu dọn sạch sẽ chúng khỏi tủ quần áo của bạn. Còn nếu bạn có những bộ quần áo rất thích nhưng vì quá rộng mặc không vừa, hãy mang chúng đến sửa tại những cửa hàng may mặc.

Bỏ đi những món đồ bị rách, mốc, có vết bẩn hay hư hỏng?
Hãy kiểm tra lại tủ quần áo của bạn, xem có những bộ đồ nào bị hư hỏng, rách, hay có vết ố bẩn mà bạn không biết không? Hay có lẽ bạn biết, nhưng vẫn muốn tiết kiệm và để đó, rồi bạn sẽ sửa được chúng thôi mà, thật ra tất cả phụ nữ chúng ta đều nghĩ vậy! Nhưng, điều đó không bao giờ xảy ra, và vì thế, hãy bỏ hết những món đồ không dùng được nữa đi.

Bỏ đi những món đồ không còn hợp thời trang

Bạn biết chúng ta đang nói về những gì đúng không? Vâng, tất cả những món đồ dưới đáy tủ của bạn, những sơi dây thắt lưng bạn sử dụng từ 10 năm trước. Những vật dụng đó cần phải nhường chỗ trống trong tủ đồ của bạn.

Những bộ đồ bạn đã mặc khi chụp hình?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, và với tốc độ lan truyền của mạng internet, có một luật ngầm giữa các cô gái, thậm chí là với những người khiêm tốn nhất thì: Không ai muốn có những tấm hình mà mặc đi mặc lại một bộ đầm. Và vì thế với một hình thức tiết kiệm mới, bạn hãy ký gửi chúng cho Alice & Olivia, nơi những bộ đầm sẽ tìm được chủ mới, và bạn cũng sẽ tìm được cho mình một bộ cánh mới, thậm chí còn lộng lẫy hơn!

Chỉ đơn giản là không còn thích chúng nữa?

Có những món đồ bạn mua chỉ vì một chốc ngẫu hứng, bạn chỉ đơn giản nghĩ là bạn “cần” phải có nó. Như một bộ đầm đính sequin lấp lánh dù bạn chưa mặc một lần vẫn được treo trong tủ quần áo của bạn, từ năm này qua năm khác. Hãy để chúng ra đi!

Quy tắc móc áo ngược!
Sau khi dọn dẹp xong tủ quần áo của bạn, vấn đề bây giờ là: làm cách nào để giữ tủ quần áo của bạn gọn gàng và ngăn nắp như bây giờ? Có một mẹo đơn giản đây! Đầu tiền bạn hãy treo tất cả các móc áo của bạn hướng về cùng một phía, sau đó khi nào bạn lấy một bộ đồ ra để mặc hãy lấy cái móc áo đó treo ngược hướng với những cái còn lại, nên nếu bạn có móc thêm quần áo mới vào, cũng hãy treo ngược lại với những cái móc ban đầu nhé. Sau 6 tháng làm như vậy, hãy kiểm tra lại xem, những bộ đồ nào vẫn treo ở vị trí cũ, thì đó chính là lúc bạn quyết định xem nên xử lý sao với chúng! Vứt đi hay quyên góp?

Khánh An – Vietbeauty Magazine