Sản phẩm chăm sóc da mùa thu‏

0

Mùa thu mang đến thời tiết khô hanh và những yếu tố có thể tàn phá làn da và nhan sắc của bạn. Hãy chuẩn bị trước cho mình một số sản phẩm để kịp thời khắc phục.


Khi mùa hè kết thúc, da khô và việc thiếu nước dưới cái nóng và những chuyến du lịch ngoài trời có thể làm da của bạn khô ráp. Những thay đổi về bề mặt da có thể cần đến các sản phẩm hỗ trợ. Nếu bạn đang dùng kem dưỡng thì bạn nên chuyển sang serum hoặc nếu bạn đang dùng loại bổ sung nước thì bạn có thể cải thiện bằng dầu.

Hãy xem qua tất cả lựa chọn dựa trên loại da để bạn có thể tìm cho mình một sản phẩm phù hợp với những ngày gió mạnh và buổi sáng se lạnh.

Kem dưỡng ẩm và bổ sung nước
Nếu bạn cảm thấy da của mình bị khô và thiếu độ ẩm thì các loại kem và sản phẩm bổ sung nước là thần dược cho bạn. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp cải thiệt biểu bì da, cung cấp độ ẩm cho da, tăng cường lớp dầu tự nhiên. Các sản phẩm bổ sung nước cho da có thể ở dạng kem và chúng rất tốt dành cho da khô. Hãy nghĩ là thay vì uống nước cho cơ thể, các sản phẩm này sẽ tiếp nước trực tiếp từ bên ngoài cho da.

       => Hãy thử: CosMedix Emulsion Intense Hydrator, $92.40, hay Kora Organics Soothing Day and Night Cream, $59.95

Lotions và Gels

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm điều trị để hỗ trợ cho kem dưỡng ẩm, có thể là bạn sẽ tìm thấy nó trong kem dưỡng da (lotion) hoặc dạng gel, như cả hai đều sẽ bổ sung hoàn hảo cho các sản phẩm bạn sử dụng quanh năm. Mặc dù thuật ngữ ‘lotion’ ngày càng trở nên thừa thãi với sự ra đời của gel, nhưng cả hai vẫn còn là những yếu tố quan trọng trong chăm sóc da.

       => Hãy thử: M.A.C Mineralize Charged Water Face và Body Lotion, $55 hay SK-II Skin Rebooster, $130

Dầu
Sản phẩm dưỡng da dạng dầu có thể gây khó chịu cho bạn với cảm giác rít nhờn. Nhưng một khi chúng được hấp thụ hoàn toàn vào da, thì dầu có thể là sản phẩm tuyệt vời trong mùa thu. Chúng hấp thụ nhanh chóng và giúp giữ nước trong da và ngăn ngừa khô bên ngoài. Dầu không tái bổ sung nước cho da của bạn, chỉ có nước mới có thể làm điều đó. Các loại dầu sẽ giúp nước tích tụ dưới da đầy đặn hơn và giúp da bạn mịn hơn bằng cách đó.

       => Hãy thử: Clarins Lotus Face Treatment Oil, $49, hay Pevonia Botanica Sensitive Skin Doucer Facial Oil, $49

Serums
Serum là sản phẩm tác dụng nhanh. Thông thường chỉ với một lớp mỏng serum cũng có thể có thể giúp hydrat hóa cho da bạn, nhưng điều quan trọng là nó tăng cường và cung cấp chất dinh dưỡng cho da sâu hơn các sản phẩm khác. Một khác biệt nữa là kích thước của các phân tử trong serum nhỏ hơn so với các phân tử của một loại kem dưỡng ẩm. Những phân tử nhỏ hơn có thể xâm nhập vào da trong khi dưỡng ẩm có xu hướng ở lại trên các lớp biểu bì đó lâu hơn. Vì vậy, serum rất tuyệt vời khi thoa bên dưới lớp kem dưỡng ẩm. Nhưng hãy nhớ là vỗ da nhẹ nhàng, chứ không phải chà xát lên da của bạn để có thể có kết quả tốt nhất.

Khánh An – Vietbeauty Magazine