Rượu bia và một mùa Hè an toàn

0

Nhiều người sử dụng thức uống có cồn (như bia, rượu,… ) để giảm căng thẳng, tăng tự tin và bớt ức chế, nhưng có thật sự là chúng mang lại lợi ích nhiều như thế? Thức uống có cồn có thể ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với mọi người, tác động đến các mối quan hệ cá nhân của bạn – theo cách tốt hay xấu? – hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia!

vietbeauty-mua-he-voi-ruou-bia

Nhiều người tin rằng rượu bia giúp tăng ham muốn tình dục và là phương tiện để chúng ta kết nối với người lạ, nhưng thực ra chúng là những chất gây ức chế. Tiêu thụ thức uống có cồn làm máu chúng ta loãng hơn và giảm khả năng vận động của cơ bắp. Khi uống bia rượu vào, phản ứng của chúng ta có thể thay đổi từ vui vẻ cho đến hiếu chiến. Khi được tiêu thụ ở một lượng lớn, thức uống có cồn có thể gây bất tỉnh, ngô độc, nôn mửa, thậm chí tử vong. Những loại rượu bia khác nhau có chứa hàm lượng cồn khác nhau.

Bia chứa trung bình 5% cồn, nhưng tùy vào từng công thức ủ bia, một số loại bia có thể chứa hơn 11% cồn.

Rượu vang chứa trung bình 8 đến 15% cồn.

Các loại rượu làm từ ngũ cốc chứa trung bình 45% cồn; một số loại có thể có lượng cồn nhiều hơn hoặc thấp hơn.

Hiệu ứng do bia rượu gây ra không chỉ phụ thuộc vào khối lượng bạn tiêu thụ mà còn phụ thuộc vào những gì đang có trong bao tử của bạn. Carbonhydrate và thực phẩm nhiều chất béo có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu bia, và có thể khiến bạn nghĩ rằng rượu bia không độc hại như nhiều người vẫn nói. Ngoài ra, các thức uống có cồn có chứa gas sẽ bị hấp thu nhanh hơn đồ uống cùng loại không chứa gas.

Do sử dụng bia rượu, nhiều người cũng cho biết họ có thể làm những việc mà lúc tỉnh táo họ không làm. Ví dụ, đối với quan hệ tình dục, sau đây là một vài con số:

65% người lớn được khảo sát cho biết khi dùng bia rượu hay ma túy, họ có quan hệ tình dục bừa bãi hơn.

Rượu bia khiến cả nam lẫn nữ dễ dãi hơn trong việc đánh giá mức độ hấp dẫn.

Phụ nữ say rượu dễ có khuynh hướng quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ và với nhiều bạn tình.

Hàng năm, có 1 trong 20 nữ sinh viên bị xâm hại tình dục. Theo nghiên cứu, nguy cơ cưỡng hiếp hay xâm hại tình dục sẽ tăng lên khi cả người tấn công lẫn nạn nhân đã dùng đồ uống có cồn.

Tiêu thụ thức uống có cồn không chỉ ảnh hưởng đến hành vi tình dục của bạn, nó còn ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Do rượu làm các giác quan trở nên chậm lụt, bạn sẽ gặp khó khăn hơn nếu muốn trở nên hứng tình hoặc để có cực khoái. Đối với nam giới, tình trạng cương có thể gặp khó khăn do rượu bia làm não xử lý kém. Ngoài ra, khi nam giới tiêu thụ rượu bia, lượng testosterone sẽ bị suy giảm, và như chúng ta biết, testosterone đóng vai trò quan trọng đối với ham muốn tình dục.

Nếu bạn và những người xung quanh phải tiêu thụ rượu bia, hãy hiểu về những thức uống này và sử dụng chúng một cách có trách nhiệm. Hãy nhớ rằng tình dục đồng thuận và an toàn là điều quan trọng để bạn có đời sống tình dục lành mạnh. Hãy tôn trọng bản thân và đưa ra những quyết định tốt nhất mà bạn có. Nếu bạn bị ép sử dụng rượu bia, bạn có quyền rời đi, và hãy lái xe trong tỉnh táo và an toàn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine