Rực rỡ sắc xuân với xu hướng Avant-Pop

0
168

Mùa xuân là mùa của sắc màu với trăm hoa đua nở, vạn vật tranh nhau đua sắc, khẳng định một sức sống căng tràn trước thềm năm mới. Và nếu bạn là người yêu những nét tươi mới của mùa xuân, thì đừng bỏ qua xu hướng Avant-Pop (hay Avantpop) với những gam màu tươi mới, sống động xuất hiện không chỉ trong những bộ trang phục mà còn là ở phong cách make up và những bộ nail đầy sáng tạo.

up

Sự ra đời của Avant-Pop
Avant-Pop là một phong trào nghệ thuật xuất hiện ở Mỹ từ những năm 1990. Avant-Pop mang tính nổi bật được truyền cảm hứng từ nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, truyền hình, internet, truyện tranh, trò chơi điện tử. Avant-Pop mang bóng dáng của tất cả những yếu tố này.

Ở một khía cạnh khác, Avant-Pop như là sự hợp nhất của thể loại nhạc Pop và Avant-garde. Thực tế, Avant-Pop dần trở thành xu hướng thẩm mỹ nổi bật trong thời đại thông tin hiện nay.

Avant-Pop – Thời trang mang phong cách nghệ thuật
Hiện nay, Avant-Pop được xem là xu hướng kết hợp độc đáo giữa thời trang và nghệ thuật.
Đặc trưng của xu hướng Avant-Pop với gam màu sáng làm chủ đạo, kết hợp những họa tiết sặc sỡ, tươi tắn và mang tính trừu tượng. Những họa tiết đặc biệt có thể là những hình ảnh siêu thực, hình chân dung, những hình bóng bất đối xứng hay những mảng màu in xếp xen kẽ nhau.

Có thể nói màu sắc phóng đại và hình ảnh đậm nét là điểm nổi bật của xu hướng thời trang này. Xu hướng thời trang Avant-Pop sử dụng các màu sắc táo bạo như vàng tươi, quýt (tangerine), xanh lá cây…

Xu hướng được nhiều người đón nhận
Với những gì đạt được, Avant-Pop được đánh giá là xu hướng nổi bật nhất năm 2015 và được dự báo còn tiếp tục “làm mưa, làm gió” vào năm 2016.
Thực tế là các mẫu thiết kế thời trang đầy sáng tạo theo xu hướng Avant-Pop của các thương hiệu như Chanel, Prada, Preen Moschino… luôn được lòng nhiều tín đồ thời trang trên thế giới, thể hiện qua kết cấu, mô hình với một bảng màu tươi sáng thể hiện tính biểu cảm cao.

Bắt kịp xu thế
Avant-Pop không chỉ thể hiện qua thời trang mà còn là xu hướng của make up, nail với nhiều sáng tạo mới lạ về màu sắc, hình ảnh.
Phong cách nghệ thuật và những hình ảnh siêu thực, bất đối xứng của Avant-Pop ẩn hiện trong nhiều mẫu nail mang tính trừu tượng nhưng không kém phần sinh động, tiếp tục làm say lòng nhiều người.

Trang điểm theo phong cách Avant-Pop, thể hiện những bứt phá về màu sắc mang tính độc đáo với các gam màu sáng như màu ngọc lam, màu đỏ cherry, lông mày được vẽ đường viền ngoài với các màu sáng như hồng, tím, cam…

Những bộ trang phục hay những mẫu nail theo phong cách Avant-Pop, đều gợi lên năng lượng sáng tạo và một tâm trạng tràn đầy hạnh phúc. Với sự tươi sáng và đầy màu sắc, Avant-Pop thật sự là những thông điệp mà mùa xuân muốn nhắn gửi.

Thy Nga – VietBeauty Magazine