Rèn luyện thân thể cho gia đình

0

Trong những ngày hè cực kỳ oi bức, đi chạy bộ ngoài trời sẽ là một cực hình cho bạn hay các con của bạn. Nhưng đó cũng không phải là cái cớ để bạn bỏ bê việc tập luyện giữ gìn vóc dáng. Có rất nhiều các rất vui và thú vị mà không hề làm bạn khó chịu để cùng các con rèn luyện thân thể trong mùa hè này.


Bơi lội
Điều rõ ràng là cách tốt nhất để làm mát trong những ngày hè là đắm mình trong hồ bơi. Nhưng bạn có biết, bơi lội là hình thức tập thể dục tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Để tăng thêm cường độ tập luyện mà vẫn tạo được sự phấn khích vui vẻ cho bọn trẻ, bạn hãy ném những viên bi xuống hồ, và thi xem ai sẽ lặn xuống nhặt được nhiều nhất. Hãy sáng tạo và tự mình đưa ra những trò chơi thú vị để mọi người giải trí mà quên đi rằng họ đang vận động tiêu hao rất nhiều calories.

Cùng nhau đi xe đạp
Khi mặt trời lặn và nhiệt độ bắt đầu giảm xuống một vài độ, hãy cùng gia đình ra ngoài đạp xe xung quanh khu nhà của bạn. Hãy nhớ lắp đầy đủ đèn cho xe đạp của gia đình, mũ bảo hiểm và áo phản xạ ánh sáng. Khuyến khích mọi người cố gắng đi cùng nhau khi khám phá những khu nhà mà bạn chưa bao giờ tới hay đi đi ngang những con đường hơi tối tăm

Trò chơi điện tử: Xbox hay Wii
Khi ngoài trời quá nóng bức để ra ngoài, những trò chơi điện tử (video game) cũng có thể là bài tập thể dục làm bạn đổ mồ hôi đấy. Hãy biến phòng khách nhà bạn thành một buổi tiệc thú vị với các trò chơi âm nhạc như it’s just too hot to go outside, pop in a fun video game that will get the whole family sweating Just Dance Greatest Hits giá $35; còn nếu chồng và các cậu con trai yêu thích thể thao thì trò chơi Kinect Sports Ultimate Collection giá $49; và những đứa bé hơi có thể chơi các trò chơi động vật như Kinectimals – Now with Bears giá $34.

Đi học cùng nhau
Hãy tìm hiểu những khóa học dành cho cả gia đình. Các lớp học võ karate hay yoga cùng chồng và các con cũng là cách tuyệt vời để chống lại cái nóng nhưng vẫn có thể rèn luyện thân thể. Ngoài ra, nó cũng giúp gia đình gắn kết với nhau hơn. Nếu những lớp học đó không phù hợp với gia đình bạn thì hãy chọn những môn thể thao đồng đội như cầu lông, bóng rổ hay bóng chuyền.

Đừng đổ lỗi cho việc ù lì thụ động trong những ngày hè. Bạn vẫn có thể tìm cho gia đình mình những cách tập luyện phù hợp nếu chịu khó và sáng tạo. Hãy cố gắng giữ tinh thần cho mọi người luôn tích cực và vui vẻ nhất để tận hưởng mùa hè.

Khánh An (Theo sheknows)