Răng sáng cho cô dâu‏

0

Một nụ cười tươi với hàm răng trắng luôn là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ cô dâu nào cũng phải để tâm. Vào ngày trọng đại này, bạn sẽ phải cười rất nhiều và sẽ có vô vàn bức ảnh được chụp lại, vì vậy việc chăm sóc nụ cười và răng miệng của bạn rất cần thiết đấy. Nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc ngân sách dành cho việc tổ chức đám cưới hạn hẹp, hoặc các cách làm trắng răng tại nhà chưa cho bạn kết quả như mong muốn thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ cứu nguy cho bạn kịp thời đấy.

Chọn màu son phù hợp
Bạn nên tránh các màu son có nền tảng bắt nguồn từ màu vàng như màu nâu, màu đào, màu san hô hoặc cam – đỏ, vì chúng sẽ làm cho răng của bạn vàng hơn, cho dù bạn có hàm răng tương đối trắng sạch trước đó. Hãy chọn màu son ở tông màu mát hơn. Những màu hồng nhẹ là lựa chọn tốt cho bạn và nó cũng làm bạn trông ăn ảnh hơn. Những màu son tiềm năng là những có gốc từ màu xanh dương như màu đỏ, hồng tối. Nếu bạn băn khoăn không biết đã chọn đúng màu son chưa, hãy nhớ thử chúng trước ngày cưới.

Sử dụng phấn màu đồng
Những tông màu rám nắng tự động làm răng của bạn trắng hơn. Bạn có thể phủ một lớp phấn màu đồng dọc theo trán và phía trên xương gò má một chút. Thông thường cô dâu hay dậm thêm phấn trong suốt quá trình cưới, nhưng bạn cũng nên cẩn thận, vì việc dặm thêm phấn màu đồng có thể làm bạn trông sậm đi và nhìn bạn rám nắng một cách không tự nhiên. Tốt nhất là nên sử dụng phấn nền dạng nước màu đồng và thoa đều trên mặt và cổ trước khi trang điểm.

Cẩn thận khi chọn trang sức
Các loại bông tai hay vòng đeo cổ bằng vàng thường có xu hướng làm răng bạn trông vàng hơn. Tốt nhất là nên chọn các loại trang sức bằng bạc hoặc bạch kim, kết hợp với đá và ngọc trai. Hoặc ít ra bạn cũng có thể đeo đồ trang sức bằng vàng ở cổ tay hoặc bàn tay, nơi mà chúng sẽ không gây ảnh hưởng đến răng của bạn.

Tránh mặc đầm cưới màu trắng sáng
Có thể bạn không thích nghe điều này nhưng các loại đầm màu trắng sáng sẽ làm răng của bạn trông xỉn màu hơn màu thực sự của nó. Nếu răng của bạn không trắng như màu của chiếc váy, nó sẽ tạo sự thu hút không mấy hấp dẫn của khách mời đấy. Hãy chọn màu trắng ngà, trắng tự nhiên, hay màu trắng kem để tạo hiệu ứng tốt nhất. Nhưng nếu bạn đã chọn đặt may đầm cưới này thì chẳng còn cách nào khác là hãy cân nhắc đến nha khoa hoặc nhanh chóng sử dụng các bộ sản phẩm làm trắng răng uy tín có bán tại các nhà thuốc.

Photo: Bảo Nguyễn, helenphoto.com