Quan điểm sai lầm về bánh cưới‏

0
195

Chuyên gia làm bánh Charlotte White đến từ cửa hàng Restoration Cake đưa ra giải quyết 3 quan điểm bánh cưới truyền thống từ xưa đến nay


Quan điểm 1 – Bánh cưới phải là bánh có nhân trái cây
Điều lạ lùng là có rất nhiều cặp đôi ngạc nhiên khi được biết rằng bánh cưới có thể được làm bởi bất cứ hương vị mà họ thích, thay vì chỉ là nhân dứa hoặc cam mà họ nghĩ. Không phải bánh cưới nào cũng được làm với nhân trái cây.

Vì vậy, bước đầu tiên là bạn phải quyết định loại bánh mà bạn muốn. Hãy đến gặp các thợ làm bánh chuyên nghiệp và xem qua một số mẫu bánh. Cuối cùng, hãy cố gắng cân bằng giữa hình thức và chất lượng, bánh cưới cũng phải ngon như bề ngoài đẹp đẽ của chúng.
Thật ra bạn có thể chọn nhiều vị tùy ý nếu bạn dự định chuẩn bị một chiếc bánh cưới nhiều tầng, như vậy sẽ càng linh hoạt hơn. Nếu bạn thích bánh nhân chocolate, hãy chọn chúng, và bạn cũng có thể chọn một tầng bánh có vị nhẹ nhàng hơn như vị chanh dây, tạo thêm sự lựa chọn cho khách mời. Một số cặp đôi thậm chí còn chọn cho họ một vị đặc biệt cho cá nhân họ ở tầng bánh nhỏ nhất.

Bánh cưới 3 tầng của Charlotte White


Quan điểm 2 – Bánh cưới phải được cắt vào một thời điểm nhất định
Theo truyền thống, bánh cưới sẽ được cắt sau khi cô dâu và chú rể hòan tất bài diễn văn, và sau đó là tới phần “chào bàn”, tức là tới từng bàn mời rượu khách mời trong suốt buổi tiệc. Mặc dù đây là truyền thống, nhưng các chuyên gia lại rất phản đối việc này. Bởi vì họ cho rằng cắt bánh vào lúc đó sẽ chẳng có ai để tâm đến việc ăn bánh kem vào thời điểm các món chính đang được dọn ra. Cuối cùng là khi kết thúc tiệc cưới, cô dâu chú rể và gia đình luôn phải mang chúng về nhà, hoặc tệ hơn là bỏ chúng vào thùng rác, cũng như bạn đã bỏ phí 1 số tiền không nhỏ qua cửa sổ.

Có nhiều cách rất hiện đại và thực tế để thực hiện nghi thức cắt bánh hoàn hảo. Bạn có thể hỏi những người phục vu xem có thể dùng bánh để làm món tráng miệng cho mọi người hay không. Đây cũng là một cách khá hay để bạn tiết kiệm được khoản tiền chi cho một món tráng miệng trong menu. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào số lượng khách mời và quy mô của buổi tiệc. Nếu đám cưới của bạn đơn giản và chỉ với gia đình bạn bè thân thiết, thì một lát bánh kem dùng kèm với trái cây và 1 ít kem ở trên sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời.

Quan điểm 3 – Bánh cưới phải là màu trắng

                                                                                             Ảnh : Internet


Theo như truyền thống, bánh cưới có màu trắng, tượng trưng cho sự trong sáng của tình yêu. Nhưng ngày nay, bánh cưới phải phù hợp với hoàn cảnh xung quanh nó. Vì vậy chúng có thể có màu sắc phù hợp với chủ đề cưới của bạn. Bánh cưới thường được trang trí sao cho tôn lên được phong cách của cô dâu, nó còn có thể được xem là phụ kiện cho các shoot chụp ảnh, tôn lên vẻ đẹp của chiếc đầm cưới.

Các thợ làm bánh tính toán rằng, một chiếc bánh 3 tầng có thể phục vụ cho 150 khách mời. Khi bạn đang xem xét số lượng khách mời để quyết định bánh cưới, bạn cũng nên xem xét đến chiều cao cuối cùng của chiếc bánh. Nếu chiếc bánh được trưng ở sảnh cưới có trần nhà quá cao, thì chiếc bánh 3 tầng cũng có thể bị “chìm” nhanh chóng trong không gian đó.

Một đám cưới sẽ thiếu mất sự hoàn hảo nếu thiếu đi chiếc bánh cưới. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho bạn một chiếc bánh phù hợp nhất. Và đừng quên ăn một hoặc vài lát bánh nhé, dù gì thì đó là ngày trọng đại của bạn và bạn đã mất bao nhiêu công sức để chọn bánh.

Khánh An ( Theo weddingsandweddingflowers )