Phương thuốc tự nhiên giúp da tay bớt nhăn nheo

0

Nếu đôi bàn tay của bạn có dấu hiệu lão hóa sớm so với tuổi, một số sản phẩm tự nhiên sau đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng nhăn nheo của đôi tay:

up-vietbeauty-da-tay-nhan-nheo

Ảnh: shessonatural.com

1. Dầu dừa (coconut oil)
Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất và nó giúp độ ẩm được thẩm thấu sâu hơn vào da. Bạn có thể thoa dầu dừa lên hai bàn tay vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm: sáng hôm sau da bạn sẽ rất mịn màng.

2. Dầu thầu dầu (castor oil)
Do chứa nhiều các a-xít béo Omega, dầu thầu dầu là một trong những chất dưỡng ẩm rất tốt. Bạn có thể bôi dầu thầu dầu vào bất cứ thời điểm nào trong suốt cả ngày.

3. Dầu hạnh nhân (almond oil)
Dầu hạnh nhân giàu vitamin E, giúp da mềm mại và mịn màng hơn, đồng thời loại bỏ các nếp nhăn.

4. Glycerin
Đây là liều thuốc tuyệt vời để phục hồi tình trạng da khô, thô ráp. Bạn có thể dùng glycerin thay cho bất cứ moisturizer nào mà bạn thường dùng.

5. Vaseline (petroleum jelly)
Tương tự cách dùng dầu dừa, bạn có thể thoa Vaseline lên hai bàn tay trước khi đi ngủ và để qua đêm.

6. Gel nha đam (aloe vera gel)
Tuy không thực sự hiệu nghiệm với những trường hợp khô da nặng, nhưng gel nha đam là giải pháp lý tưởng để bạn dùng hàng ngày.

7. Dầu em bé (baby oil)
Sản phẩm này có thể giúp bạn có đôi bàn tay mềm mại như da em bé. Do rất dịu nhẹ, nên bạn có thể sử dụng nó vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

8. Bơ ca-cao (cocoa butter)
Bơ ca-cao là sản phẩm rất hiệu quả trong việc giúp ngăn chặn nếp nhăn cho da tay.

9. Dầu mù tạt (mustard oil)
Loại dầu này có khả năng dưỡng ẩm rất tốt mặc dù nó có mùi hơi khó ngửi và có thể làm ố áo quần. Bạn có thể thoa dầu mù tạt lên tay trước khi đi ngủ và để nó qua đêm, đồng thời đeo găng tay để không làm dính bẩn trang phục.

10. Dầu hạt nho (grape seed oil)
Dầu hạt nho rất dịu nhẹ và có thể thẩm thấu vào da một cách dễ dàng. Nó có thể được dùng như một moisturizer tự nhiên để loại bỏ nếp nhăn trên da tay.

11. Dầu nụ tầm xuân (rose hip oil)
Loại dầu này nổi tiếng với khả năng chống lại quá trình lão hóa rất hiệu nghiệm.

12. Dầu argan (argan oil)
Dầu argan rất giàu dưỡng chất và có nhiều công dụng tốt cho da. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng nó để cải thiện tình trạng da khô và nhăn nheo.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine