Phương pháp giảm cân hiệu quả cho các bà mẹ bận rộn

0

Khi phụ nữ hiện đại ngày nay vừa phải lo toan việc nhà, lại vừa muốn xây dựng một sự nghiệp cho riêng mình, thì việc có em bé là một hy sinh rất vĩ đại. Trong khi quay cuồng với cuộc sống hàng ngày, sẽ rất khó để họ có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Nhưng thật ra, nếu sắp xếp công việc một cách khoa học, bạn sẽ ngạc nhiên rằng mục tiêu giảm cân của mình đã được thực hiện lúc nào không hay!

up-giam-can-khi-ban-ron

Photo: Pixabay

1. Tận dụng mọi cơ hội để vận động
Chính bạn cũng có thể bất ngờ với khối thời gian mình phí phạm đấy. Thay vì ngồi chơi điện thoại trong lúc đợi con mình đá banh, bạn có thể tận dụng cơ hội đó để đi bộ một vòng. Đậu xe xa cửa để tận dụng cơ hội “được” đi bộ mỗi khi đi shop. Chỉ cần nhớ rằng “tích tiểu thành đại”, mỗi hoạt động nhỏ trong ngày sẽ mang lại cho bạn kết quả lớn hơn mong đợi đấy.

2. Tránh xa những “cám dỗ”
Dù bọn trẻ nhà bạn có hảo ngọt đến đâu đi nữa, thì việc trữ đầy bánh kẹo trong tủ nhà là điều không nên. Hãy đặt ra quy định cho các bé, cũng như cho chính mình. Chỉ dùng những thức ăn vặt tốt cho sức khỏe như trái cây hay các loại hạt, và ăn uống cũng cần giờ giấc nhất định nữa. Thời gian “cai nghiện” ban đầu có thể rất khó khăn cho cả bạn và bé, nhưng khi đã tạo được thói quen thì không những bạn mà khi các đứa con lớn lên chúng sẽ vẫn ăn uống lành mạnh như vậy, có phải tốt quá đúng không nào?

3. Chơi đùa với bọn trẻ
Bạn có thể đăng kí lớp học bơi lội, cầu lông hay tập gym với bé. Vừa có thời gian rèn luyện cơ thể, mẹ con lại vừa có thêm nhiều thời gian gắn bó cùng nhau. Khi cùng bé biết được cùng mẹ học một điều gì đó mà mẹ mình cũng chưa biết sẽ tạo nên một tinh thần đồng đội từ bé và bạn. Hai mẹ con sẽ khăng khít và hiểu nhau hơn.

4. Uống thật nhiều nước
Nhưng nước uống có gas, nước tăng lực hay cafe đầy đường và các chất hóa học thì hạn chế các ít càng tốt nhé. Khi khát nước, chỉ dùng nước lọc là tốt nhất bạn nhé.

5. Đừng để nhụt chí
Tập thể dục để giảm cân và khỏe mạnh khác hoàn toàn so với việc ép cân của các cô người mẫu. Để đốt hết lượng mỡ thừa và làm các cơ săn chắc tất nhiên sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng không phải bạn sẽ giảm đột ngột từ size 10 xuống size 6 được. Những chiếc quần jean bó chẽn lại càng không bao giờ là thước đo chính xác cả.

6. Viết nhật ký
Bạn có thể nghĩ ngay rằng mình làm gì có thời gian đúng không nào? Nhưng thực ra không quá phức tạp đâu, cũng giống như bạn đang tự gửi cho mình một email ghi lại mình ăn uống gì trong ngày, tập thể dục được bao lâu. Khi đọc lại bạn sẽ tự nhận ra thói quen ăn uống của mình có lành mạnh hay không để tự điều chỉnh. Đây có thể được xem là động lực lớn nhất để giảm cân cho bạn đấy.

Dù cho bạn làm gì, cũng đừng để bản thân rơi vào tình trạng stress nhé. Những cố gắng của bạn có thể không rõ ràng sau 1 tuần 2 tuần thậm chí cả năm trời, nhưng đừng vội nản lòng, chỉ cần kiên trì thì dù tiền trình có chậm đi chăng nữa vẫn còn hơn không làm gì đúng không nào!

Khánh An – VietBeauty Magazine