Phỏng vấn Cory Trần

0

Nhà thiết kế thời trang Cory Tran có tên tiếng Việt là Trần Quốc Dũng. Cory lớn lên tại Sài Gòn, đến Mỹ từ nhỏ và định cư tại Baton Rouge, Louisiana với ba mẹ. Cory là con một trong gia đình. Cory tốt nghiệp đại học ngành điện tử tại Baton Rouge. Năm 2006, Cory rời Louisiana sang California để học ngành thiết kế thời trang.


Trước giờ chụp ảnh cho bộ sưu tập thời trang trong số báo này, nhà thiết kế thời trang trẻ Cory Tran đã dành cho VietBeauty một cuộc phỏng vấn ngắn ngay tại photo studio.

VietBeauty (VB) : Cory học thiết kế thời trang từ năm nào, ở đâu và vào nghề khi nào?

  Cory Tran ( CT ) : Dạ, tại rất nhiều trường ở San Jose và San Francisco. Cory ra trường vào tháng 9 năm 2007 và vào nghề khoảng 1 năm rưỡi nay.

VB: Được biết trong thời gian gần đây Cory hoạt động nhiều trong lãnh vực thời trang. Có thể cho độc giả biết sơ qua về những gì mình đã làm cùng những thành công đã gặt hái được?

   CT: Cory tham gia nhiều chương trình thời trang trong cộng đồng Mỹ và Việt và khá may mắn vì đã đạt được nhiều điều khiến mình hài lòng. Thời trang do Cory thực hiện đã góp phần đem đến giải nhất cho các thí sinh dự thi các cuộc thi hoa hậu tại Mỹ: Miss Teen China 07, Miss Teen CA 08, Miss Teen America 08, Miss Asian America 07, Miss CA Best Evening Gowns 07 và 08, cùng rất nhiều cuộc thi hoa hậu áo dài Việt Nam tại Mỹ như Miss Northern California 09, Miss Georgia Vietnam 09. Cory còn được tham gia vào các chương trình biểu diễn thời trang của Mỹ và Việt như Top Vietnam Model của Asia 08 và Miss Vietnam Global 08.


Cory đang chỉnh lại trang phục cho người mẫu trong photoshoot Spring Awakening.


VB: Bạn thiết kế các loại áo quần nào?

  CT: Cory design nhiều loại áo quần thời trang, từ áo cưới, áo dự tiệc, đầm ngắn, đến trang phục nhảy đầm ballroom dance kể cả áo dài Việt Nam và áo tắm nữa

VB: Nét mới lạ, độc đáo trong thời trang của Cory là gì?

  CT: Cory rất thích những kiểu design mới lạ. Cory sử dụng những chất liệu như lông chim, hoa vải, đá, gỗ v.v. kết hợp với pha trộn màu sắc để tạo ra sự độc đáo trong thiết kế.

VB: Xin kể sơ qua về bộ sưu tập mà Cory giới thiệu trong số báo kỳ này.

  CT: Trước khi trả lời câu hỏi của anh, Cory muốn ngỏ lời cám ơn VietBeauty Magazine đã ngỏ lời mời Cory tham gia vào mục Thời Trang kỳ này. Để chuẩn bị cho chủ đề thời trang Spring Fashion Collection mà báo đã đưa ra, Cory đã thực hiện 10 bộ trang phục và mất khoảng 1 tháng để làm xong. Có nhiều đêm Cory đã không ngủ vì muốn làm cho xong để kịp cho buổi chụp hình. Cory đã chọn những loại vải có bông hoa và màu sắc cho hợp với chủ đề mùa Xuân đồng thời để tạo nét trẻ trung trong đó. Tuy nhiên, nét đẹp của bộ sưu tập sẽ không được phô diễn hết nếu không có sự trợ giúp về nhiếp ảnh của photographer Huy Khiêm cùng nghệ thuật làm tóc và trang điểm của các makeup artist Gordon Bành và Nhật Bình.

VB: Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, cần phải có những yếu tố gì?

  CT: Cory nghĩ làm fashion designer rất khó. Từ khi vào nghề đến nay, Cory làm việc hầu như không nghỉ ngơi, cứ làm suốt để mong cho mình có một chỗ đứng trong ngành thời trang. Cory có nhiều bạn học chung ngành đã phải bỏ nghề vì họ không có nhiều thời gian để theo đuổi, chưa tạo ra phong cách thiết kế riêng cho mình, thiếu khả năng tài chánh v.v. Nóm tóm lại, để tạo được một tên tuổi trong ngành thời trang, Cory nghĩ phải trả 1 giá khá lớn. Trên hết, mình phải có lòng đam mê nghề nghiệp thì mới mong có ngày thành công.

VB: Bạn yêu thích nhà thiết kế thời trang nào nhất?

  CT: Cory rất mến mộ nhà vẽ kiểu thời trang người Ý Valentino Garavani. Thời trang của ông có nhiều nét quý phái. Từ màu sắc cho đến kiểu dáng trong các trang phục do ông thiết kế đều làm mọi người ngưỡng mộ. Cory ước mơ được gặp ông một ngày nào đó.

VB: Dự án sắp tới của Cory?

  CT: Năm nay là năm mà Cory có rất nhiều project để thực hiện. Cory đang chuẩn bị để dự thi các cuộc tuyển chọn top fashion designer tại Nhật và Mỹ đồng thời tiếp tục tham gia nhiều fashion weeks, fashion shows và fashion photoshoot cho các tạp chí của Mỹ. Cory mong mình sẽ tạo được một chỗ đứng trong ngành thời trang nước Mỹ trong năm nay. Tuy nhiên, nếu không được may mắn thì thôi đành chờ đến năm sau vậy. (cười)


VB
: Xu hướng thời trang mùa Xuân năm nay có gì lạ?

  CT: Spring collection năm nay của nhà thiết kế thời trang Valentino có tông màu đen chiếm đa số (70%). Còn trên toàn thế giới thì Cory thấy màu vàng, xanh, cam và đỏ đang là các màu thịnh hành hiện nay. Kết trên áo là những bông vải to và dây với bề bản rộng. Năm nay đầm ngắn có hình dạng cái chuông hay bầu rượu trông rất dễ thương có thể mặc dự tiệc hay đi chơi.

VB: Lời từ giã của Cory với độc giả VietBeauty.

  CT: Một lần nữa Cory xin cám ơn báo VietBeauty đã tạo cơ hội cho Cory cũng như nhiều nhà thiết kế thời trang khác có cơ hội tâm sự cùng cộng đồng người Việt khắp nơi. Xin cám ơn đến tất cả quý vị đã yêu thương & ủng hộ thương hiệu thời trang Cory Couture. Cám ơn rất nhiều đến Ba Mẹ đã giúp đỡ và yêu thương, ủng hộ Cory đến ngày hôm nay. Một vài câu tiếng Anh đến 2 người bạn thân của Cory. To Ming and Hiro: “Without your support, I don’t have today. If I can tell how happy I am right now, I will die with a big smile on my face. I love you two very much.” Thân chúc quý vị độc giả nhiều sức khoẻ và may mắn, đặc biệt các quý chị, quý cô đang hành nghề thẩm mỹ khắp nơi trên nước Mỹ.

Cory Couture
www.corycouture.com
www.myspace.com/corycouture
corycouture@yahoo.com
Cory Tran 408.694.2999