Phóng sự ảnh của VietBeauty – LỄ TRI ÂN TỔ NGHIỆP NGÀNH NAILS VÀ CUỘC THI DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS (Saigon, Vietnam)

0

Đã có rất nhiều bài viết về sự phát triển của ngành Nails tại Việt Nam thời gian qua cũng như các cuộc thi được tổ chức liên tục để khẳng định về tính sáng tạo, sự thích ứng của người Việt đối với ngành Nails. Thế nhưng, lần này VietBeauty giới thiệu cho bạn đọc một sự kiện mới lạ mà VietBeauty vừa tham dự tại Việt Nam – sự kiện “LỄ TRI ÂN TỔ NGHIỆP NGÀNH NAILS”.

Sự kiện được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều, ngày 20 tháng 12, 2017 tại Gala Center, Sài Gòn do HTV Nails, Nail Nhã Tường, Two Boys Nail Art đồng tổ chức và VietBeauty vinh dự là nhà bảo trợ thông tin cho chương trình. Vì đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều chủ ngành Nails, thợ Nails và những người yêu thích công việc làm đẹp. Tất cả khách đến tham dự đều mặc trang phục chủ đạo là màu đỏ, gây ấn tượng về sự trang trọng nhưng phù hợp với thời điểm mừng đón Noel và năm mới.

Lễ cúng tổ nghiệp được bắt đầu bằng hình ảnh tư liệu về sự ra đời và phát triển của nghề Nails thế giới và Việt Nam. Có thể, chúng ta không biết ai đã đưa ngành Nails đến với loài người nhưng tấm lòng của người thợ Nails tại Việt Nam vẫn luôn thành kính và ghi nhớ đến công ơn của TỔ.

VietBeauty đã có phỏng vấn ngắn dành cho đại diện của Ban tổ chức, chị Hứa Thanh Vy. Chị là một trong những khuôn mặt rất quen thuộc với độc giả của VietBeauty và luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành Nails Việt Nam.

Hứa Thanh Vy, Giám đốc Trung tâm đào tạo HTV Nails (bên trái), chụp hình kỷ niệm cùng Diệp Lê, đại diện VietBeauty.

VietBeauty (VB): Ước mơ là người tiên phong tổ chức các sự kiện trong ngành làm móng đã thành sự thật. Xin cho biết cảm tưởng của chị trong ngày hôm nay cùng các dự định, ước mơ trong tương lai?

Hứa Thanh Vy: Em rất hạnh phúc và không dám nghĩ là mọi người sẽ ủng hộ mình đông và nhiệt tình đến như vậy. Cũng thông qua sự kiện lần này em mong mọi người hiểu ngành Nails phát triển như thế nào và mong mọi người hiểu rằng những người cống hiến cho ngành Nails thật sự rất ít người được biết đến.

VB: Đây là lễ giổ tổ đầu tiên của ngành Nails tại Việt Nam. Xin cho biết mục đích của chị khi tổ chức sự kiện này?

Hứa Thanh Vy: Mục đích của em là muốn cho mọi người thấy rằng nghề Nails cũng giống như các ngành nghề khác, cần được tôn trọng và xã hội ghi nhận vì những gì nghề Nails đã mang lại.

Sự kiện lần này có rất nhiều đơn vị đã cùng đồng hành và chia sẻ, trong đó có đại diện của Gelish, hãng sơn móng của Mỹ, VietBeauty cũng đã gặp gỡ được anh Vũ Nguyễn và được anh chia sẻ:

VB: Cảm tưởng của anh với tư cách là một đại diện của công ty sản xuất nước sơn móng từ Mỹ về nước tham dự 2 sự kiên Giổ Tổ Ngành Nails và Duyên Dáng Ngành Nails thế nào?

Vũ Nguyễn: Tuyệt vời quá! Nó lạ so với những gì mà mình đã từng tham gia. Kỹ thuật ở đây tuyệt vời quá, rất là sắc nét. Mình thấy thích lắm vì thấy họ giỏi quá, còn các cô gái làm Nails cũng rất đẹp!

Morgan Taylor & Gelish – 2 thương hiệu quen thuộc với ngành nails tại Mỹ – cũng đã có mặt tại sự kiện để giới thiệu các sản phẩm mới nhất của công ty.

Đại diện của thương hiệu sơn móng Gelish, Vũ Nguyễn, chụp hình cùng đại diện của VietBeauty, Diệp Lê.

DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS
Ngoài ra, tại sự kiện đã tổ chức cuộc thi DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS dành cho những người hiện đang làm chủ tiệm hoặc là thợ Nails trên khắp Việt Nam. Mặc dù quy mô tổ chức lần này chỉ là một phần của sự kiện nhưng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người vì sự duyên dáng, trẻ trung, tự tin của các thí sinh. Cùng VB đến với chia sẻ của một thí sinh:

Huỳnh Ngọc Vân, chủ nhân của một salon ở quận 1, Saigon, là một trong nhiều thí sinh đến với cuộc thi DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS.

VB: Được biết chị là thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS. Hiện giờ cảm xúc của chị thế nào?

Huỳnh Ngọc Vân (HNV): Chị đến với ngành Nails lúc đầu là vì muốn thử sức bản thân mình nhưng sau đó chị lại rất đam mê. Đến với cuộc thi DUYÊN DÁNG lần này vì chị muốn giao lưu với tất cả mọi người và vì cuộc thi không giới hạn tuổi tác nên chị thấy rất thoải mái.

VB: Cảm xúc của chị hiện giờ như thế nào?

HNV: Cảm xúc của chị từ lúc nghe tin là chị thấy rất hạnh phúc vì đây là điều mà trong lòng chị đã ấp ủ từ lâu nhưng chị vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Vì vậy nên khi nhận được thư mời, chị đã rất vui và quyết tâm phải đóng góp một phần nhỏ vào đây vì nghề Nails là nghề đáng được trân trọng và chị cũng như mọi người đã nhận được ưu ái từ nghề mang đến nhưng mình không biết Tổ nghề của mình như là ai? Nghề của mình xuất phát từ đâu. Qua đây, chị có thêm nhiều hơn nữa, niềm tin vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của ngành Nails tại Việt Nam.

Phút trao giải thưởng cho 3 thí sinh đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS

Mặc dù sự kiện chỉ mới được tổ chức lần đầu nhưng đã mang đến nhiều cảm xúc, nhiều điều mong muốn của những người làm trong ngành Nails ấp ủ nhưng tới giờ mới được thực hiện được. Còn rất nhiều điều cần phải làm ở phía trước để phát triển ngành Nails tại Việt Nam cũng như thay đổi sự nhìn nhận của xã hội đối với ngành. Thế nhưng, đây có thể được coi là bước đầu thành công của một ngành làm đẹp tưởng mới nhưng không phải mới.

Mời các bạn cùng xem lại một số hình ảnh khác của sự kiện

Tạp chí VietBeauty được biếu tặng đến quan khách.

Phần tọa đàm về các đề tài trong ngành nails.

Các thí sinh trên sàn diễn của cuộc thi DUYÊN DÁNG NGÀNH NAILS

Một tác phẩm nail art trên tay người mẫu cùng người sáng tác.

By DIỆP LÊ, VietBeauty Magazine
Photos: HỌC QUANG TRẦN