Phóng sự ảnh của VietBeauty: Cuộc thi “MƠ ƯỚC VINH QUANG” – HTV NAILS CUP 2017 (Saigon, Vietnam)

0

Cách đây 6 năm, cô gái trẻ Hứa Thanh Vy đến với ngành làm nail như một công việc kiếm sống; thế nhưng, bước vào học và tiếp xúc nhiều hơn với các kỹ thuật nail, Vy thấy niềm đam mê và nghệ thuật của ngành nail và những người làm nail là những nghệ sĩ thực thụ và cần được xã hội công nhận điều đó.

Từ học hỏi và thành công trong nghề nghiệp của mình, Vy cho rằng bản thân mình phải có trách nhiệm truyền lại những kỹ thuật này cho các bạn trẻ, giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trong nghề nghiệp của mình và ngành nail không phải chỉ cầm giỏ đi khắp nơi để cắt da và sơn móng đơn thuần. Với suy nghĩ đó, Vy đã mở ra trung tâm đào tạo HTV với mong muốn những người thợ làm nail phải là những nghệ sĩ trong tác phẩm của mình.

Hứa Thanh Vy – Trưởng ban tổ chức HTV Nails Cup 2017/Giám đốc Trung tâm đào tạo HTV Nails.

Hứa Thanh Vy, Giám đốc Trung tâm đào tạo HTV Nails chụp hình kỷ niệm cùng Diệp Lê, đại diện VietBeauty.

HTV Nails Cup 2017 là lần thứ 2 được tổ chức. Cuộc thi diễn ra vào ngày 7 tháng Chín, 2017 tại Metropole Sài Gòn thu hút khoảng 600 lượt khách tới tham gia, 215 thí sinh (hơn 100 lượt thí sinh thi các môn tại chỗ) và 308 bài thi trong hộp được gửi tới. Và đặc biệt, VietBeauty vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành cùng cuộc thi với vai trò là đơn vị bảo trợ thông tin (nhà bảo trợ VÀNG).

Đại diện các nhà bảo trợ VÀNG chụp hình kỷ niệm.  (VietBeauty: thứ hai từ trái).

Nếu như ở lần tổ chức thứ 1, không gian tổ chức của cuộc thi với tông màu hồng chủ đạo, thì lần này, khu vực tổ chức là một sắc vàng sang trọng, mang phong cách hoàng gia với chủ đề “MƠ ƯỚC VINH QUANG”. Điều này mang đến cho khách tham dự sự thích thú và bất ngờ.

Cuộc thi có 3 hạng mục thi: TOÀN NĂNG MASTER, TOÀN NĂNG PROFESSIONAL, TOÀN NĂNG STUDENT. Cuộc thi vẫn được tổ chức theo đúng 13 tiêu chuẩn của các cuộc thi quốc tế khác.

Cuộc thi có sự góp mặt của Ban Giám khảo quốc tế đến từ các nước: Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… và Ban Giám khảo là các Giám đốc đến từ các công ty đào tạo ngành Nail khắp Việt Nam.

Đại diện VietBeauty, Diệp Lê (thứ năm từ trái), chụp hình cùng Ban Giám khảo quốc tế.

VietBeauty đã có cuộc phỏng vấn chị Hứa Thanh Vy, trưởng ban tổ chức, Giám đốc TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HTV NAILS tại hậu trường của cuộc thi.

VietBeauty: Xin chị cho biết những dự định, ước mơ của ban tổ chức về sự phát triển của công ty HTV nói riêng cũng như sự phát triển của ngành nail Việt nói chung?

Hứa Thanh Vy: Ước mơ của em là sau khi hoàn tất các khóa học, các học viên của mình đều được thành công và điều đó sẽ giúp mọi người biết ngành Nail Việt Nam đang phát triển như thế nào. HTV sẽ là đơn vị luôn đồng hành cùng các bạn từ những bước đi đầu tiên và cho đến sau thông qua việc nếu các bạn đã đăng ký học tại HTV thì khi có những kỹ thuật mới, các bạn sẽ được cập nhật và học miễn phí.

VietBeauty: Xin cho biết nhận định của chị về sự phát triển của ngành làm móng Việt Nam so với ngành nail thế giới kể cả ngành nail tại Mỹ. Theo chị, các điểm mạnh và những điểm ngành nail Việt cần cải tiến/thay đổi là gì?

Hứa Thanh Vy: Ngành nail Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh và em hy vọng sẽ phát triển để bắt kịp với đà tiến của thế giới.

Điểm mạnh: người VN có đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, khéo tay và kiên nhẫn. Khi bước vào nghề thì họ sống hết mình và rất yêu nghề.

Điểm yếu là khi người VN ra nước ngoài làm thợ thì trình độ tiếng Anh có thể là rào cản lớn, do đó hạn chế khả năng giao tiếp với khách hàng. Chính vì thế, HTV đã đưa chương trình học tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn trong ngành vào giảng dạy song song với dạy nghề.

VietBeauty: Cảm ơn Hứa Thanh Vy đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này và chúc bạn ngày càng thành công trong đam mê mà bạn đã chọn. Thân chúc HTV Nails tiếp tục phát triển nhanh mạnh.

Kết quả cuộc thi “MƠ ƯỚC VINH QUANG” – HTV NAILS CUP 2017 ở các hạng mục

Hạng Toàn năng Master
Giải 1: Lê Đại Phát (Lion Nail)
Giải 2: Nguyễn Thị Cẩm Tú (Nail & Spa Minh Tú)
Giải 3: Trần Bích Xoàn (Xoàn Nail)

Hạng Toàn năng Professional
Giải 1: Đinh Thị Cẩm Vy (Two Boys Nail Art)
Giải 2: Phạm Minh Nguyệt (Nails Xinh)
Giải 3: Nguyễn Thị Minh Tâm (V Nhi Nail)

Hạng Toàn năng Student
Giải 1: Amy Bùi
Giải 2: Trần Dương Hồng Phượng
Giải 3: Đinh Lan Thảo

Một số hình ảnh và các tác phẩm nổi bật nhất của cuộc thi

By DIỆP LÊ, VietBeauty Magazine
Photos | HỌC QUANG TRẦN