Phóng sự ảnh của VietBeauty: Cuộc thi “Cúp Nghệ sĩ Nails” – Nail Artist Cup 2017 (Saigon, Vietnam)

0

Nếu nói đến ngành Nail tại Việt Nam, chắc chắn cái tên được nhắc đến đầu tiên với thái độ trân trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất thì ai cũng nghĩ đến Kelly Pang.

Là một thương hiệu uy tín của ngành Nail tại Việt Nam, Kelly Pang luôn là nơi tiên phong trong việc cập nhật các kỹ thuật mới nhất trên thế giới. Hàng năm, để tạo sân chơi cho người làm Nail cũng như định hướng về tương lai trong sự lựa chọn nghề nghiệp cho mọi người, Kelly Pang luôn tổ chức các cuộc thi nhằm tìm kiếm những tài năng mới có tâm có tài của ngành Nail. Vì lẽ đó, cộng với kinh nghiệm làm Giám khảo các cuộc thi lớn tại các nước khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan… vào ngày 26/8/2017 vừa qua, Kelly Pang đã phối hợp cùng công ty ACG tổ chức cuộc thi “Cúp nghệ sĩ Nail – Nail Artist Cup 2017” đây là sân chơi mang tính chất quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam mà VietBeauty hân hạnh là đơn vị bảo trợ thông tin cho cuộc thi này.

Cuộc thi đã thu hút đăng ký tham gia của 256 thí sinh với 468 lượt thi chia ra làm 2 phần: Bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Từ cách bố trí không gian tổ chức cho đến hình thức thi đấu và Ban Giám khảo chuyên môn cũng như cách chấm điểm đều theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ban Giám khảo quốc tế là những nghệ sĩ Nail đại diện những quốc gia có kỹ thuật Nail phát triển nhất hiện nay như: Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia…. Ngoài ra, Ban Giám khảo trong nước cũng là những nghệ sĩ Nail có kinh nghiệm nhất hiện nay.

Cuộc thi chia ra làm 2 đối tượng: chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp với nhiều phần thi và giải thưởng hấp dẫn. Qua đó, khán giả tham dự rất bất ngờ trước những hình ảnh mà những người nghệ sĩ Nail đã tạo ra.

Một vài mẫu móng trong cuộc thi Nail Artist Cup 2017

Đại diện VietBeauty, chị Diệp Lê, (thứ ba từ trái) lên trao một trong các giải của cuộc thi.

“Ngành nail Việt Nam đang trong thời kỳ trở mình và phát triển mạnh mẽ nhất” – Pang Mỹ Nguyên

Phóng viên của VietBeauty đã đặt hai câu hỏi dành cho chị Pang Mỹ Nguyên, Giám Đốc Mỹ Thuật Trung Tâm Đào Tạo Nghề Chăm Sóc Móng Kelly Pang như sau:

VietBeauty: Xin cho biết nhận định của ban tổ chức về sự phát triển của ngành làm móng Việt Nam so với ngành nail thế giới kể cả ngành nail tại Mỹ. Theo chị, các điểm mạnh và những điểm ngành nail Việt cần cải tiến/thay đổi là gì?

Pang Mỹ NguyênGiám Đốc Mỹ Thuật Trung Tâm Đào Tạo Nghề Chăm Sóc Móng Kelly Pang:
Ngành nail Việt Nam đang trong thời kỳ trở mình và phát triển mạnh mẽ nhất trong việc phát triển tay nghề của những người đang làm nghề nail. Đó là nhờ sự kết hợp của việc thông qua các chương trình học chuyên môn bài bản, chuyên nghiệp  tại các trường Nail danh tiếng cũng như sự hợp tác với các chương trình du nhập các khoá học nâng cao chuyên môn bên cạnh các buổi hội thảo cùng đội ngũ giảng viên quốc tế. So với thế giới, ngành nail Việt Nam là nơi cung cấp một nguồn lớn thợ nail có tay nghề hoạt động tại các salon nail chuyên nghiệp, vì lẽ đó cần có thêm môi trường thuận lợi như hệ thống các salon nail chuyên nghiệp tại Việt Nam, sử dụng dòng sản phẩm nail chất lượng đạt tiêu chuẩn để thợ nail có thể hoạt động phát triển tay nghề, phát huy tính nghệ thuật trong ngành công nghiệp nail cũng như áp dụng được đầy đủ các kiến thức chuyên môn đã học.

Pang Mỹ Nguyên (thứ ba từ trái), Giám Đốc Mỹ Thuật Trung Tâm Đào Tạo Nghề Chăm Sóc Móng Kelly Pang cùng một số thành viên trong ban giám khảo quốc tế và diễn viên điện ảnh – người mẫu Ngọc Diệp (áo đỏ) với vai trò là giám khảo khách mời.

VietBeauty: Xin cho biết những dự định, ước mơ của ban tổ chức về sự phát triển của công ty nói riêng cũng như sự phát triển của ngành nail Việt nói chung.

Pang Mỹ Nguyên: Sau sự kiện tổ chức cuộc thi Cup Nghệ Sĩ Nails 2017, ban tổ chức khát khao sẽ mang lại thêm nhiều chương trình ý nghĩa và nhận được sự quan tâm của giới làm nail, của xã hội nhìn nhận nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật của nghề nail, nâng tầm giá trị người thợ nail, cho giới làm nail Việt Nam nói riêng và cho cả ngành công nghiệp nail thế giới.

By DIỆP LÊ, VietBeauty Magazine
Photo courtesy | NAIL ARTIST CUP 2017