Phong cách trang điểm mùa Thu

0

Hãy để những ý tưởng trang điểm sau đây tô điểm vẻ đẹp của bạn trong ngày Thu, bạn nhé!

trang-diem-thu

1. Lông mày đậm và mắt màu nude
Để đôi lông mày rậm trông bớt phần nam tính, bạn có thể tạo cho chúng hình dạng hơi cong bằng cách dùng cọ và gel vẽ lông mày. Hãy dùng chì mềm và phấn mắt màu nâu để tạo sự dịu dàng cho lông mày thô đậm. Trong khi đó, hãy trang điểm mắt bằng những tông màu be (beige) và một chút mascara. Bạn sẽ là một quý cô thanh lịch và tinh tế của mùa Thu!

2. Mắt khói màu tím
Màu tím sẽ tạo nét mới lạ cho phong cách mắt khói (smoky eyes) thay vì dùng những màu truyền thống như đen hay màu than. Do đôi mắt khói rất nổi bật, bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng cho môi. Nhưng nếu bạn muốn gây ấn tượng với những người xung quanh, dùng son môi màu đỏ cũng không sao.

3. Đôi môi đậm màu (Stained lips)
Son matte, son bóng, son nhũ kim,… với những tông màu đậm sẽ khiến đôi môi của bạn thật sự nổi bật. Hãy dùng thêm phấn hồng để hoàn chỉnh phần trang điểm của bạn. Phong cách trang điểm với màu tươi sáng này sẽ tạo sự tương phản với mùa của những chiếc lá vàng.

4. Vàng kim ánh hồng (Rose gold makeup)
Gam màu nhẹ nhàng này giúp gợi nhớ những hơi ấm cuối cùng của ngày Thu. Nếu như các tông màu đồng (bronze) và đồng đỏ (copper) có thể không phù hợp với một số người, thì màu vàng kim ánh hồng là lựa chọn lý tưởng cho mọi sắc da. Hãy vẽ mắt bằng các tông màu hồng và dùng thêm chì kẻ mắt màu vàng kim cho mí trên và mí dưới. Bạn cũng có thể pha hai màu này với nhau để thêm phần độc đáo.

5. Mắt mèo ấn tượng (Cat eyes)
Có thể được áp dụng cho bất cứ mùa nào, nhưng phong cách mắt mèo trông đặc biệt ấn tượng vào mùa Thu. Kiểu trang điểm này rất hợp với những người có hai mắt hơi gần nhau do nó giúp kéo dài hình dạng mắt. Để thêm phần cá tính, bạn có thể dùng thêm mi giả và chuốt mascara thật dày. Phong cách mắt mèo gần như không bao giờ lỗi thời và phù hợp cho dịp đi làm lẫn đi chơi.

6. Gam màu trung tính cổ điển
Trang điểm với màu nude giúp bạn đẹp một cách tự nhiên mà không cần cố gắng. Hãy bắt đầu bằng kem nền và phấn để che khuyết điểm, phủ kem highlighter ở cằm, gò má và trán. Bấm mi thay vì dùng mascara, và phủ phấn có kim tuyến (shimmering shadows) ở khu vực dưới lông mày và góc trong của mắt. Tô son màu nhẹ nhàng hoặc nhấn một chút son bóng ở giữa môi.

7. Màu nâu tinh tế
Các tông nâu nhẹ nhàng thường hợp với mọi màu da. Dùng phấn mắt màu nâu bụi (dusty brown) cho toàn bộ mí trên, kết hợp với chì kẻ mắt đen đậm (deep black eyeliner). Để thêm phần ấn tượng, bạn có thể viền thêm chì kẻ mắt cho mé trong mí dưới (waterline) và chuốt vài lớp mascara nâu. Phấn bronzer và son môi màu đồng đỏ (copper) sẽ giúp toàn bộ gương mặt thêm phần ấm áp.

Hãy chọn cho mình một phong cách trang điểm phù hợp trong mùa Thu này, và bạn sẽ luôn rạng ngời dưới làn nắng Thu ngọt ngào ấm áp!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine