Phòng ngủ cảm hứng

0

Nếu bạn chưa từng biết đến tác động của không gian phòng ngủ tới chuyện “đêm đêm” của mình thì đây là cơ hội để bạn tìm hiểu “góc yêu lý tưởng” với các chuyên gia tâm lý, sinh lý và nhà thiết kế nội thất.


Trước hết bạn cần một ý tưởng. Một căn phòng màu đỏ rượu chát với ánh nến và bộ chăn gối satin đỏ hay một căn phòng nâu nhạt với chăn gối màu kem và ánh đèn vàng dịu?… Hãy nghĩ xem bạn muốn được “yêu” trong không gian thế nào?

    Dọn phòng
Đây là công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thay “áo” cho căn phòng ngủ của mình. Gỡ những bộ quần áo treo trên mắc xuống, trả lại cho bọn trẻ những mẩu đồ chơi vương vãi trong phòng và dọn dẹp mọi thứ không liên quan đến tình yêu khỏi phòng ngủ. Bạn cũng nên lau các đồ dùng trong phòng, mang bộ chăn đang dùng đi giặt, quét sạch trần và sàn. Thử tưởng tượng bạn bước vào phòng ngủ mà phải nhớ đến việc “mai mình phải dọn đống bừa bộn này!…”.

Thay màu sơn
Một cách vô thức, nhiệt độ màu phòng sẽ tác động lên thế giới cảm xúc của cả bạn và anh ấy. Màu lý tưởng cho phòng ngủ bao gồm các màu ấm và thẫm như màu vỏ mơ, màu hồng anh đào hay màu đỏ nhung. Tông đỏ gợi hứng yêu nồng nàn. Xanh nước biển dịu nhẹ hợp với những đôi vợ chồng thích nhẹ nhàng từ tốn. Xanh lá cây, nếu được sử dụng đúng cách, sẽ mang lại sức gợi kỳ diệu lên cảm xúc chăn gối (vì thế màu này trong tự nhiên được gắn với ghép đôi và sinh sản).

Một số màu cần tránh trong phòng ngủ bao gồm trắng, xám, vàng và hồng chói. Những màu này có thể điểm xuyến trong nội thất căn nhà nhưng cả một căn phòng màu này sẽ mang lại những tác dụng phụ khó kiểm soát. Trắng và xám gây cảm giác lạnh lẽo, vàng kích thích mắt và thần kinh. Với màu hồng, mặc dù gợi cảm giác hạnh phúc ngọt ngào, màu này được gắn với tính nữ nên dễ khiến anh ấy không thoải mái.

Tạo ánh sáng
Nếu bạn không có điều kiện sơn lại phòng, thay đổi ánh sáng cũng giúp tạo hiệu ứng tương tự. Để cho một căn phòng ngủ sexy, bạn cần ánh sáng dịu và ấm. Nếu không muốn thay đổi hệ thống đèn phòng, bạn có thể lắp thêm chụp đèn hoặc công tắc cảm biến cho phép điều chỉnh độ sáng. Một số đôi vợ chồng thay hẳn sang bóng sáng đỏ hoặc da cam để cải thiện không gian phòng. Cần lưu ý rằng, ngược lại với tác dụng tích cực của màu sơn, đèn màu xanh gây cảm giác lạnh lẽo khiến hứng thú của cả bạn và anh ấy giảm đáng kể. Bạn cũng không nên sống trong môi trường đèn màu hàng ngày để tránh gây hại mắt và mệt mỏi thần kinh.

Còn một cách cổ điển hơn và mất công hơn là dùng nến. Ánh nến với độ sáng vừa phải tạo không khí ấm cúng lãng mạn đặc biệt thích hợp cho những dịp đặc biệt như Valentine’s Day hay lễ kỷ niệm ngày cưới. Bạn còn có thể chọn các loại nến có hương thơm, ví dụ như nến mùi hoa Lavender tạo cảm giác thư thái hay nến mùi tinh dầu vỏ cam giúp khơi gợi hứng thú chăn gối.

Trang trí nội thất
Sự hiện diện của các đồ nội thất tạo cảm giác êm ái như thảm hay ghế bành mang lại không gian ấm áp cho góc “yêu”. Hãy bảo đảm rằng trong phòng ngủ có ít nhất một vài đồ gia dụng gợi cảm giác “êm ái” như thảm nhỏ đặt dưới chân giường hay hệ thống giả lò sưởi, đồng thời dời máy tính ra khỏi phòng. Đặt thêm lọ hoa hay lắp thêm rèm cửa, tùy theo ý tưởng cho “thiên đường tình yêu” của riêng bạn. Bức tường trống trơn là kẻ thù của cảm xúc, vì thế bên cạnh bức ảnh cưới, bạn nên tìm cách lấp đầy những khoảng trống quá rộng trên tường.