Phim hay về tình cảm Mẹ – Con

0

Một Ngày Của Mẹ nữa lại sắp đến rồi, và chúng tôi xin được giới thiệu với bạn 7 tác phẩm điện ảnh tuyệt vời với nội dung khắc họa mối quan hệ giữa mẹ và con, để bạn có thể cùng mẹ mình thưởng thức như một cách ăn mừng Ngày Của Mẹ nhé!


1. Freaky Friday
Mâu thuẫn muôn đời giữa các cô con gái tuổi dậy thì và những bà mẹ bận rộn đã được tái hiện một cách hài hước trong bộ phim này với sự diễn xuất của Lindsay Lohan và Jamie Lee Curtis. “Sự cố” hoán đổi thân xác kỳ lạ giữa hai mẹ con trong bộ phim đã khiến cho họ hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn.


2. Stepmom
Diễn xuất của hai nữ diễn viên kiều diễm Julia Roberts và Susan Sarandon trong phim đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Bạn chắc chắn sẽ xúc động trước cảnh bà mẹ Jackie (do Susan Sarandon thủ vai), mang trong mình căn bệnh giai đoạn cuối, nỗ lực làm cho các con mình chấp nhận xem vợ tương lai của chồng cũ của bà như một người mẹ khác sau khi bà chết.


3. Georgia Rule
Georgia là tên của nhân vật người bà tuyệt vời do Jane Fonda thủ vai trong phim này. Phim chứa đựng nhiều khoảnh khắc hài hước và cảm động, kể về mối quan hệ giữa ba thế hệ phụ nữ trong một gia đình: bà ngoại, mẹ và con gái, là nội dung chính xuyên suốt mạch phim.


4. Anywhere But Here
Susan Sarandon và Natalie Portman đã tái hiện một cách xuất sắc mối quan hệ phức tạp giữa mẹ và con gái, và khi xem phim, có lẽ bạn sẽ thấy một phần câu chuyện đời mình trong đó. Nhân vật người mẹ trong phim mơ ước con gái mình sẽ trở thành một diễn viên, nhưng con gái bà lại có một kế hoạch hơi khác cho đời mình.


5. Terms of Endearment
Đây lại là một bộ phim cảm động khác khắc họa những mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Bộ phim đã giành 5 giải Oscar, bao gồm giải Oscar cho hình ảnh đẹp nhất nhờ vào những cảnh quay đầy cảm xúc, thể hiện sự gắn bó đầy yêu thương giữa mẹ và con gái.


6. SherryBaby
Trong bộ phim này, Maggie Gyllengaal thể hiện hình ảnh một người mẹ không thuộc kiểu mẫu điển hình “giàu đức hy sinh” và “thích làm nội trợ” như những người mẹ bạn thường thấy. Nhân vật của cô là một người mẹ đầy những lỗi lầm, nhưng sẵn sàng sửa đổi chính mình để giành được tình cảm của đứa con. Phim miêu tả quá trình cô cố gắng thiết lập sự gắn kết với đứa con của mình sau khi được phóng thích khỏi trại giam vì chứng nghiện ma túy.


7. Steel Magnolias
Lại thêm một tuyệt phẩm “mở vòi nước mắt” công chúng, bộ phim này kể về cuộc sống của một nhóm những người phụ nữ mạnh mẽ, thường gặp gỡ nhau tại một tiệm làm đẹp địa phương. Tâm điểm của phim là mối quan hệ giữa hai mẹ con, được thể hiện xuất sắc bởi Sally Field và Julia Roberts. Các nhân vật trong phim trải qua mọi cung bậc cảm xúc, những bi thương, khốn khổ, bệnh tật,… chỉ để vùng dậy mạnh mẽ hơn trước, xứng đáng là những “đóa mộc lan thép” của cuộc đời.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine