Phấn mắt màu vàng kim – xu hướng đang thịnh hành!

0

Mùa Thu này chứng kiến sự lên ngôi của nhiều khuynh hướng làm đẹp mới, trong đó có khuynh hướng sử dụng phấn mắt màu vàng kim. Trong bài này, chúng tôi xin tập hợp cho bạn một số mẹo nho nhỏ khi làm đẹp với màu phấn mắt này:

up-phan-mat-vang-kim

Ảnh: bmphotography

1. Tránh các tông màu quá vàng
Phấn mắt có màu vàng như màu sương giá trông ngộ nghĩnh như một hộp bánh quy. Bạn nên tránh chọn màu này. Màu vàng kim càng óng ánh, trông bạn sẽ càng đẹp. Một trong những lỗi phổ biến khi diện phấn mắt vàng kim đó là người ta thường chọn màu quá vàng hoặc quá cam. Tạo được sự cân bằng trong màu sắc là yếu tố chính giúp bạn trở nên thu hút.

Các tông vàng kim có sắc độ ấm hợp với mọi màu da. Nếu không ngại thử nghiệm, bạn có thể chọn màu hơi ngả màu đồng cho phong cách mắt khói. Phấn mắt dạng kem (cream eyeshadow) là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thử màu vàng kim, vì chúng tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế, và có thể được dùng để tạo layer nếu bạn muốn.

Một số sản phẩm tham khảo: Stila Eyeshadow Trio in “Gold Glow”, L’Oreal Infallible Eyeshadow in “Eternal Sunshine”, Bobbi Brown Long Wear Cream Shadow in “Sandy Gold”, NYX Cosmetics Cream Eyeshadow in “Suede”

2. Dùng như chì kẻ mắt
Bạn luôn có thể dùng những màu nổi làm chì kẻ mắt, dù đó là bút kẻ mắt thật hay chỉ là phấn mắt. Chì kẻ mắt nước (liquid eyeliner) màu vàng kim sẽ giúp bạn viền mắt thật đẹp mà không tốn nhiều công sức.

Với phong cách này, bạn nên phối cùng phấn mắt màu nhẹ nhàng như hồng đào (peach) hay màu sâm panh (champagne). Phấn mắt càng nhẹ nhàng, tông màu vàng kim của bút kẻ mắt sẽ càng nổi bật. Bạn không thích viền mắt bằng tông màu nổi bật này? Hãy thử dùng phấn mắt màu vàng kim để viền mí dưới nhằm tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng hơn!

Một số sản phẩm tham khảo: Laura Mercier Caviar Stick in “Rose Gold”, Dolce and Gabbana The Eyeliner in “Gold 3”, L’Oreal Paris Infallible Eyeliner in “Gold 280”, NYX Studio Liquid Eyeliner in “Gold”

3. Tạo hi-light
Có thể bạn chưa biết: phấn mắt màu vàng kim – dù là dạng bột hay dạng kem – đều có thể được sử dụng làm highlight cho da. Một kỹ thuật phổ biến đó là lấy phấn mắt bằng một cây cọ má hồng rồi nhẹ nhàng dặm lên gò má sau khi đã đánh phấn hồng. Màu vàng kim thường biến màu hồng thành màu hồng đào, và màu hung hung thành màu mơ chín.

Nếu bạn dùng phấn mắt dạng kem, hãy đánh một chút kem phấn lên gò má rồi tán ngược lên trên để tạo điểm nhấn. Một kỹ thuật khác: đánh highlight dưới xương mày và highlight trên gò má để làn da trông như được phủ sương. Bạn cũng có thể dùng ngón tay hoặc cọ, nhấn một chút phấn mắt lên góc mắt để highlight cho bất cứ màu mắt nào mà bạn đang sử dụng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine