Phải làm sao với chàng bắt cá hai tay?

0

Tôi và anh yêu nhau được hơn hai năm nhưng do điều kiện, chúng tôi phải ở xa nhau. Thời gian yêu, anh ấy rất tốt. Nhưng dạo gần đây, anh ít liên lạc, ít nói chuyện với tôi hơn. Thay vào đó, anh nói gọi điện, nhắn tin, chat với một cô bé khác. Tôi biết chuyện nên hỏi anh thì anh ấy bảo tôi đang ghen tuông này nọ. Nhiều lúc giận quá, tôi buột miệng nói anh là họ Sở, họ Hứa, là người đểu giả.

Trong bốn lần đến thăm tôi gần đây, anh đều mượn xe của tôi, nói dối đi thăm nhà bà con để đến gặp cô bé kia. Tôi đã đọc được những tin nhắn của anh gửi cho cô bé như thế này: “Anh đến đón em nhé! 7 giờ 30 anh đến chỗ em”; “Anh về nhà rồi. Em có yêu anh không?”. Tôi hỏi anh ấy như thế là sao thì anh lại bảo anh mới chỉ gặp cô bé đó hai lần. Họ chỉ nói đùa với nhau thôi chứ hiện tại chưa yêu.

Sau đó chúng tôi cãi nhau. Anh bảo tôi nếu không tin thì gọi cho cô bé kia mà hỏi. Lúc đầu, tôi không gọi nhưng sau vì không chịu được, tôi gọi và biết rõ sự tình. Họ đã gặp nhau 4 lần và cả 4 lần đó tôi đều phải ở ngoài đợi anh ấy. Sau khi cãi nhau vài hôm, tôi đề nghị với anh ấy có một buổi gặp cho cả ba người. Anh đồng ý nhưng bảo đợi tháng tới anh ấy lên Sài Gòn sẽ gặp nhau.

Mới đây, tôi biết được anh nói với cô bé kia rằng anh yêu cô ấy. Còn với tôi, anh bảo tôi suy nghĩ lại cho kỹ trong một tuần nữa. Nếu thực sự muốn gặp cô bé kia thì sẽ gặp nhưng kết quả thế nào tôi nên lường trước. Bây giờ tôi đang rối quá? Tôi đã nói chuyện với cô bé kia và hẹn trước một buổi cho cả ba.

Anh ấy có phải đang bắt cá hai tay không? Có phải anh không còn yêu tôi nữa không? Nếu không yêu thì cứ nói thẳng với tôi chứ sao phải dối như thế? Xin mọi người cho tôi lời khuyên!

Hoàng Anh