Ổi – loại quả có lợi cho người tiểu đường‏

0

Ổi là một loại trái cây vùng nhiệt đới, vừa rẻ vừa ngon lại được xem là có lợi cho sức khỏe. Ổi giúp điều tiết huyết áp, bảo vệ các tế bào trước tác động có hại của nguyên tố phóng xạ tự do, từ đó hạn chế nguy cơ ung thư. Gần đây, một số nghiên cứu còn nhận thấy rằng ổi (đã gọt bỏ vỏ) là loại thực phẩm rất có lợi cho người bị tiểu đường.

   1 – Ăn ổi giúp làm giảm lượng đường hấp thu vào máu, từ đó hạ lượng đường trong máu xuống (với điều kiện là bạn phải ăn ổi đã gọt bỏ vỏ, vì vỏ ổi lại làm tăng lượng đường trong máu.)

2 – Ổi có chứa nhiều chất xơ, giúp kìm hãm sự phát triển của bệnh tiểu đường típ 2.

3 – Lá ổi cũng có tác dụng ngăn chặn nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường. Phơi khô lá ổi rồi đem nghiền nhỏ, đun trong nước sôi và uống như trà sẽ giúp phòng ngừa tiểu đường, cũng như giúp điều tiết lượng đường trong máu ở những người đã bị tiểu đường.

4 – Ổi chín là loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì trong ổi chín có các loại đường đa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ở số lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

5 – Lượng chất xơ có nhiều trong ổi cũng giúp chữa chứng táo bón, vốn thường hay gặp ở các bệnh nhân tiểu đường.

6 – Ổi có chỉ số Glycemic thấp, do đó rất phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường

Trên đây là một số lợi ích của quả ổi đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn hay người thân của bạn bị tiểu đường, hãy đưa ổi vào trong chế độ ăn của mình.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine