Ốc cà na giòn và thơm nức mũi

0

Ốc cà na có màu đen, to bằng ngón tay người lớn, sống dọc các vùng biển Việt Nam, số lượng không nhiều. Hình dáng của ốc làm chúng ta liên tưởng đến quả cà na, nên được gọi là ốc cà na.

Ốc cà na được chế biến đơn giản nhưng rất thơm ngon khiến bạn không thể ngừng tay khi thưởng thức.

Ốc cà na được ưa thích bởi thịt ngọt, giòn và thơm ngon. Người ta có thể chế biến ốc bằng cách hấp hoặc xào bơ. Tuy nhiên, chỉ có xào bơ mới làm cho món ốc này trở nên hấp dẫn vì sự thơm ngon.

Đầu tiên ốc được ngâm trong nước để nhả hết cát và bớt đi vị mặn, sau đó rửa sạch lại nhiều lần, đem luộc sơ cho ốc vừa chín tới. Vớt ra để ráo, ướp với các loại gia vị cho vừa ăn. Khi ốc đã thấm đẫm gia vị thì đem xào với bơ.

Ốc được ướp gia vị vừa ăn trước khi xào với bơ.

Thưởng thức ốc cà na khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó. Những con ốc với lớp vỏ đen bên ngoài bóng loáng, mùi bơ sực nức, kích thích vị giác của người ăn. Cho con ốc vào miệng, vị béo của bơ hòa với gia vị vừa ăn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú. Dùng kim tây khều phần thịt ốc, chấm với chén muối ớt chanh, thịt ốc ngọt, béo thơm mùi bơ và giòn sần khi nhai sẽ làm bạn không thể dừng tay được.

Thịt ốc ngọt, giòn sừn sựt khi nhai khiến người ăn thích mê.

Bạn có thể thưởng thức món ốc này tại địa chỉ: Quán ốc Mai – A005 chung cư Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM. Quán bán từ 16h đến 23h hàng ngày, mỗi đĩa có giá 50.000đồng.

Huấn Phan