Nước chanh “tím” – bài thuốc hữu hiệu cho chứng đau đầu

0

Chúng ta đều biết và yêu thích thức uống bổ dưỡng: nước chanh. Nhưng bạn có biết chỉ với 1 chút biến tấu, nước chanh có thể trở thành bài thuốc hữu hiệu chữa nhanh các bệnh thông thường?

image001

Chứng đau đầu khó chịu mà hằng triệu người trên thế giới phải đối mặt hằng ngày, từ đau đầu do thời tiết hay những ngày căng thẳng quá độ. Ngoài ra, theo Cộng đồng lo âu và trầm cảm của Mỹ (ADAA – Anxiety and Depression Society of America), khoảng 40 triệu người Mỹ, 18% dân số quốc gia mắc chứng lo âu, và cũng là một nguyên nhân của đau đầu mãn tính.

Với những ai thường xuyên chịu những cơn đau đầu thông thường ấy, lời khuyên của chúng tôi là hãy dùng nước chanh pha một ít dầu hoa oải hương (lavender oil), nó có thể làm thư giãn tâm trí và giảm đau đầu hiệu quả.

Ngoài việc chống viêm, chống trầm cảm và có tính giải độc, dầu hoa oải hương gần đây đã được phát hiện là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng đau nửa đầu vừa phải. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tự nhiên kết luận rằng dầu hoa oải hương cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát lo âu và trầm cảm ở mức độ vừa phải.

Kết hợp công dụng của dầu hoa oải hương với tác dụng trẻ hóa của nước chanh và bạn có ngay bài thuốc thư giãn hiệu quả.

image002

Phương thức pha nước chanh cũng rất đơn giản. Chỉ cần pha nước chanh mật ong bình thường, thêm một vài giọt dầu hoa oải hương. Khoáy đều cho đến khi thức uống có màu tím. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước chanh tím rồi đấy. Trang trí thêm một vài nhành hoa oải hương lên trên để thêm bắt mắt khi mời bạn bè nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine