Nói yêu ngọt ngào

0


1.
Chúng tôi luôn tặng nhau một nụ hôn khi đồng hồ chỉ 12:34 vào cả buổi trưa hay đêm xuống. Đơn giản vì đó là thời khắc chúng tôi kết hôn 23 năm về trước. Ông xã vẫn nói tôi là người bắt đầu cử chỉ này, nhưng anh ấy mới là người biến nó thành truyền thống.

2. Mỗi lần hôn, chúng tôi đều hôn liền ba cái, như thế cũng là đang nói “Em yêu anh” hay “Anh yêu em”.

3. Ông xã thường ủi quần áo cho tôi. Anh ấy hoặc sẽ hỏi tôi muốn ủi đồ nào, hoặc sẽ gây ngạc nhiên cho vợ bằng cách tự chọn đồ cho tôi rồi ủi mà không cần hỏi. Tôi coi đây là hành động rất dễ thương mà đầy quan tâm của chồng, bởi tôi không thích ủi quần áo nhất trong tất cả các công việc nhà.

4. Đôi lúc, tôi để lại một tấm thiệp dưới gối của anh ấy, trong đó ghi tôi yêu và biết ơn anh ấy đến nhường nào. Anh sẽ nhìn thấy nó trước khi vào giường ngủ.

5. Chồng tôi làm bữa sáng với bánh chuối cho vợ vào tất cả các Chủ nhật. Như thế là anh sẽ phải dậy sớm hơn tôi, loay hoay trong bếp lúc tôi vẫn ngủ, và sau đó phải rửa chén. Bánh vẫn còn nóng ấm trong lò nướng lúc tôi ra khỏi giường. Cách nói yêu đó của chồng tôi thật tuyệt.

6. Bà xã bóp sẵn kem đánh răng lên bàn chải rồi để cạnh bồn rửa mặt cho tôi. Cô ấy ngọt ngào như vậy đấy.

7. Vợ yêu hay nhắn tin để tôi thấy rằng cô ấy đang nghĩ đến tôi. Ngắn gọn thôi, có khi chỉ là ký hiệu “XO” tượng trưng cho nụ hôn và vòng tay ôm. Tôi cũng không cần gì nhiều hay đặc biệt, nhiêu đó đủ thấy tôi có trong tâm trí cô ấy rồi.

8. Chồng tôi hay phải dậy sớm từ 5:30 để đi làm. Vì thế anh ấy để ngăn kéo bàn mở sẵn từ đêm trước, để sáng đỡ gây ồn đánh thức tôi. Đó chính là tình yêu.

9.
Chúng tôi để lại những tin nhắn hay hình vẽ bằng tay lên tấm bảng trắng trong bếp trước khi rời nhà, toàn những hình vui nhộn hay tin nhắn thể hiện yêu thương.

10. Mỗi ngày thức giấc, anh ấy đều để sẵn 2 chiếc khăn tắm cho tôi, một khăn quấn người, một khăn lau tóc bởi biết tính tôi thích tắm sáng.

11.
Nếu đang ở giữa đám đông, chúng tôi kín đáo siết tay nhau đúng 3 lần như nói “Ta yêu nhau” vậy.

12. Có khi anh ấy tự chuẩn bị bồn tắm với đầy bọt và chút tinh dầu thơm cho hai vợ chồng ngâm mình thư giãn. Sau đó, khi bước ra, còn có cả một bữa tối ngon miệng đang chờ, cũng là do chồng tôi chuẩn bị cả.