Nối mi mùa hè

0

Mùa hè là mùa của nắng gió cùng những ngày vui chơi, thư giãn thoải mái bên hồ bơi, bãi biển. Tuy nhiên, nhiều khi chính những tác động từ môi trường mùa hè, lại khiến nhiều chị em e ngại với việc nối mi làm đẹp. Nhưng đừng quá lo lắng, những lời khuyên nhỏ sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nối mi trong mùa hè. Bạn vẫn có những kỳ nghỉ tuyệt vời trên bãi biển mà hàng mi nối vẫn luôn bền đẹp, lung linh và đầy quyến rũ.

up-vietbeauty-noi-mi-mua-he

Photo: PHONG TRINH & DDAZE PHUONG | Makeup & Hair: JACKY TAI – HUONG NGUYEN
Eyelash extensions: LUCY LUU – Lucy’s Lashes, lucylashes.net | Jewelry: CLASSY JEWELRY by Vincent
Model: ANGELICA KOTLIAR, New York International Super Model Contest 2013 Winner

Có kế hoạch nối mi trước các kỳ nghỉ
Bạn cần tiến hành nối mi trước 3-4 ngày của kỳ nghỉ hay chuyến đi biển. Bởi vì, các sợi mi nối cần được giữ gìn cẩn thận trong vòng 24-48 giờ đầu tiên, tránh mọi tác động đến sợi mi.

Chọn loại mi nối phù hợp với mùa hè
Mỗi loại mi nối mang đến nét đẹp riêng cho người sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần chọn loại mi nối phù hợp với thời tiết từng mùa. Bạn nên tránh chọn các loại mi nối dày, đậm như mi làm từ sợi tổng hợp (synthetic hay acrylic), cho ánh nhìn mang cảm giác nóng nực của mùa hè. Vì thế, lựa chọn phù hợp cho mùa hè nóng nực chính là các loại mi lụa (silk), mi giả chồn (faux-mink). Những sợi mi mềm mại này sẽ cho cái nhìn tự nhiên, thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Cẩn thận khi sử dụng kem chống nắng
Kem chống nắng là chìa khóa bảo vệ làn da của bạn trong mùa hè. Tuy nhiên, các hóa chất trong kem chống nắng có thể gây hại cho lông mi của bạn và kích thích mắt. Cách tốt nhất, nên bôi kem chống nắng cách xa mắt, để giữ an toàn cho hàng mi.

Chú ý việc tắm biển
Không nên ngâm mình dưới biển quá lâu, vì nước biển có thể làm hỏng mi nối của bạn. Sau khi tắm nên nhanh chóng làm sạch lông mi với nước sạch một cách nhẹ nhàng.

Tránh để nước biển hay nước hồ bơi quá lâu trên hàng mi, nó có thể ăn mòn keo và làm cho lông mi của bạn lộn xộn.

Luôn đeo kính
Khi nối mi, bạn nên đeo kính mát thường xuyên hơn khi ra đường hay ở trên bãi biển, vì nhiệt độ hay tia UV trong ánh nắng mặt trời không chỉ làm mắt bị lão hóa mà hàng mi nối cũng kém bền. Vì thế, việc đeo kính không chỉ giúp bạn tránh được bụi bẩn mà còn giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mùa hè.

Chú ý tới các bữa tiệc nướng
Mùa hè thường không thể thiếu sự hiện diện của các bữa tiệc nướng barbercue thú vị. Tuy nhiên, để bảo vệ cho hàng mi nối, bạn không nên làm đầu bếp trực tiếp, vì sức nóng của bếp sẽ làm hư mi nối.

Bộ mi nối là một trong những phụ kiện giúp vẻ đẹp bạn thêm hoàn hảo. Bằng cách thực hiện tốt những lưu ý trên, hàng mi bạn vẫn sẽ luôn bền đẹp, dù bạn có những kỳ nghỉ ở đâu vào mùa hè.

Thy Nga – VietBeauty Magazine