Những yếu tố quan trọng để có bộ mi nối đẹp

0

Thực hiện thành công một bộ mi nối (eyelash extensions) và làm hài lòng khách hàng là không hề đơn giản. Đó không chỉ là vấn đề kỹ thuật hay tư vấn chọn mi nối cho khách, mà là sự kết hợp của nhiều yếu tố từ tay nghề kỹ thuật viên, việc chọn nguyên vật liệu nối mi đến quá trình thực hiện. Tất cả sẽ cùng góp phần vào sự sáng tạo thành công bộ mi nối.

Thợ nối mi lành nghề (quality of training aesthetician)
Thợ nối mi lành nghề là yếu tố quan trọng để thiết kế và thực hiện bộ mi nối đạt chuẩn và làm hài lòng khách hàng.

Để có những kỹ thuật viên nối mi với tay nghề thành thạo, khéo léo thì chất lượng đào tạo là hết sức quan trọng .Vì thế, nếu muốn trở thành một thợ nối mi lành nghề, hãy tìm đến những trường hay trung tâm đào tạo eyelash extensions uy tín để có được chất lượng đào tạo tốt nhất, đảm bảo tay nghề vững vàng khi vào nghề.

Đối với các khách hàng, việc chọn những salon nối mi uy tín với các kỹ thuật viên lành nghề là yêu cầu hàng đầu, khi bạn quyết định đi nối mi.

Chất lượng keo nối (quality of glue)
Nhiều người than phiền về nối mi gây kích ứng mắt như cay mắt, chảy nước mắt, ngứa và đỏ mắt, thậm chí là nối mi giả còn gây rụng mi thật. Thực tế này không hẳn là không có, nhưng điều này chỉ diễn ra ở những salon kém chất lượng, sử dụng keo nối mi đại trà, không được kiểm duyệt độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trong khi đó, ở những salon uy tín, chất lượng keo nối luôn được đặt lên hàng đầu. Các cơ sở này sử dụng keo nối mi đảm bảo các yêu cầu y tế, sức khỏe và được kiểm duyệt bởi các cơ quan quản lý, nên rất an toàn cho người sử dụng. Đây là những loại keo nối mi hội tụ nhiều ưu điểm như: không cay (non burning) hoặc ít cay, không thấm nước (water resistant), keo bền (long lasting glue) ….

Khi đến nối mi ở những cơ sở này, khách hàng sẽ không lo lắng, mà luôn yên tâm về sức khỏe bởi chất lượng keo nối đã được đảm bảo.

Chất lượng mi nối (quality of eyelashes)
Dựa vào lông mi tự nhiên của mỗi người, thợ nối mi sẽ lựa chọn chất liệu mi nối phù hợp cho khách.

Synthetic (mi sợi tổng hợp) là chất liệu bền, mang lại độ dày cho hàng mi. Tuy nhiên, chất liệu mi nối này khá nặng, thiếu độ mềm mại, tự nhiên. Nếu nối mi synthetic cho khách hàng có mi tự nhiên yếu, mỏng… về lâu dài, chất liệu mi nối này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mi tự nhiên và làm rụng mi.

Silk (mi lụa) là chất liệu mi nối được dùng phổ biến hiện nay, với nhiều ưu điểm mềm mại, bền và linh hoạt hơn so với lông mi sợi tổng hợp. Những người có mi tự nhiên bình thường có thể chọn chất liệu mi nối này, vừa đảm bảo có hàng mi dài, dày, vừa đảm bảo sức khỏe của mắt, không làm nặng mắt như mi chất liệu tổng hợp.

Mink hay Faux-mink là chất liệu chồn hay giả chồn với ưu điểm nhẹ, bền, trông tự nhiên và sáng hơn lông mi lụa. Hàng mi nối làm bằng chất liệu này trông mềm mượt và duy trì được độ bền. Những người có lông mi tự nhiên mảnh, có thể chọn chất liệu mi nối dạng này. Hàng mi sẽ nhẹ nhàng mà trông rất tự nhiên.

Thy Nga – VietBeauty Magazine