Những ý tưởng chụp ảnh thật chất cho những chuyến du lịch

0

Tin chúng tôi đi bạn có thể làm tốt hơn là chỉ chụp được những kiểu giơ tay chữ V và nhe răng cười…

Chắc hẳn chẳng ai là không nghĩ đến việc đi chơi mà không chụp hình chứ? Không hẳn chụp hình và đăng lên Facebook hoặc Instagram là khoe khoang đâu, mà đó là cơ hội để bạn chia sẻ, và lưu giữ kỉ niệm của mình đấy!

Nhưng thay vì những tấm ảnh đồ ăn, hay selfie nhàm chán hãy nâng tầm những bức ảnh ấy lên “đỉnh cao” nghệ thuật!

17

1. Sáng tạo với cảnh quan thành phố
Thay vì chụp những kiểu ảnh đơn giản về phong cảnh thành phố mới, hãy thử chụp bức ảnh phản chiếu của thành phố ấy qua tròng kính mát của mình. Hay đơn giản là trên tay tấm bản đồ của địa điểm đó và tìm một góc thật ấn tượng để chụp địa điểm ấy cùng tấm bản đồ nhé.

14

2. Con người sẽ thật nhỏ bé trước thiên nhiên hùng vĩ
Dùng góc chụp rộng, khoảng cách xa giúp cho tấm hình lấy được toàn cảnh thiên nhiên, trong đó con người sẽ thật nhỏ bé, làm nổi bật lên cảnh quan nơi bạn đã đặt chân đến hùng vĩ thế nào, ấn tượng ra sao.

5

3. Thay đổi góc nhìn
Chụp những bức ảnh từ những góc nhìn khác biệt so với bình thường như nhìn lên, xuống thay vì chụp ngang sẽ cho ra đời những bức ảnh thật độc lạ.

12

4. Dùng những tấm ảnh chụp lấy ngay
Chụp hình-trong-hình là cách nhanh nhất giúp bạn có một bức ảnh thật độc đáo. Mang theo chiếc máy ảnh chụp hình lấy ngay sau đó chụp thêm vài kiểu trên tay cầm những bức ảnh đó. Bạn có thể viết vài chữ trên tấm hình như địa điểm, ngày tháng chụp tấm hình đó như một kỉ niệm. Dùng thêm phần mềm chỉnh màu như background trắng đen, còn tấm hình là màu sẽ giúp tấm ảnh gây ấn tượng mạnh hớn.

8

5. Ấn tượng từ sắc màu tương phản
Đơn giản như tên gọi tương phản của nó! Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp được mình hay một món đồ gì đó có sắc màu thật tương phản và nổi bần bật trên nền khung cảnh còn lại, đừng chần chờ mà chụp ngay khoảnh khắc ấy nhé.

9

6. Những khoảnh khắc “vàng”
Tùy thuộc vào địa điểm nơi bạn đến có thể nhìn thấy hoàng hôn hay bình minh không nhưng đó là những khoảnh khắc không thể bỏ qua hãy nhanh tay chụp lấy vài kiểu ảnh và bỏ hết điện thoại, máy chụp hình đi mà tận hưởng không gian ấy.

4

7. Nghệ thuật sắp đặt những món đồ
Bởi vì những món đồ của bạn sẽ không biết than mệt và tùy ý cho bạn sắp xếp chúng. Thêm nữa, những món đồ bạn mang theo cũng một phần “khoe” ra nơi bạn đang ở.

1

8. Những hình ảnh phản chiếu
Bạn đang cắm trại gần một hồ nước trong veo? Vậy hãy tìm một khoảnh khắc mà mây thật đẹp hoặc trời thật trong và chụp lại khoảnh khắc phản chiếu của bầu trời lên mặt hồ.

3

9. Tự chụp cho mình những bức ảnh thật hoành tráng
Đứng trước lens ống kích và tạo những dáng thật đặc biệt! (quay lưng lại cũng khiến bạn trở nên đặc biệt lắm đấy!)

Khánh An – VietBeauty Magazine