Những xu hướng mới trong làm móng

0

Ngày nay, mọi người đang dần có ý thức hơn về việc bảo vệ sức khỏe song song với làm đẹp, và điều đó cũng không là ngoại lệ đối với những người yêu thích nghệ thuật làm móng. Mời bạn cùng chúng tôi điểm qua những quan điểm mới khi lựa chọn cho mình một nail salon phù hợp nhé!

up-xu-huong-lam-mong

Hãy chọn một nail salon “xanh”
Các nail salon an toàn, không độc hại cho khách hàng lẫn cho những người làm việc ở đó nên là lựa chọn của những người quan tâm đến sức khỏe lẫn việc làm đẹp.

Chọn sơn móng “5 không”
Những nhãn hiệu như Zoya, Essie hay OPI thường cho ra đời những sản phẩm sơn móng “5 không”: không có formaldehyde, nhựa formaldehyde (formaldehyde resins), dibutyl phthalate (DBP) và băng phiến (camphor). Nếu bạn không có điều kiện sử dụng sơn móng tự nhiên không chứa hóa chất, chí ít cũng hãy chọn cho mình sơn móng có nồng độ hóa chất thấp (low-chemical polishes).

Mang theo dụng cụ làm móng của riêng bạn
Việc dùng lại dụng cụ làm móng cho nhiều người khá phổ biến tại một số tiệm làm móng. Điều này có thể dẫn tới những chấn thương và viêm nhiễm. Khi đi làm móng, bạn nên mua cho mình một bộ dụng cụ làm móng riêng hoặc mang theo từ nhà bộ dụng cụ của riêng bạn.

Bỏ qua acrylic
Một số chuyên gia sức khỏe khuyên rằng những người đi làm móng nên tránh dùng móng gel hoặc móng acrylic. Khi bạn giũa móng giả, những hạt bụi độc hại có thể dính vào mắt bạn. Ngoài ra, acetone – chất thường dùng để gỡ móng gel – cũng làm phát sinh chất khí có hại khi được sử dụng.

Tìm hiểu về nail salon
Nếu bạn không thể tìm được nail salon nào tuân thủ nghiêm những quy định về sức khỏe, ít nhất hãy tìm cho mình nail salon tốt “thứ hai”. Khi vào một tiệm nail, bạn hãy quan sát tổng thể xem nó có sạch sẽ không; người ta có trưng chứng nhận của các chuyên viên làm móng không; nếu có thì hình chụp có khớp không và chúng có được cập nhật không; tiệm nail có được thông gió tốt không; các chuyên viên làm móng có rửa tay sau mỗi khi tiếp xúc với khách hàng không,…

Tuyên truyền cho mọi người
Sống “xanh” trong thời điểm hiện nay là việc làm khá tốn kém. Có lẽ còn phải mất một thời gian nữa chúng ta mới đạt được mức độ văn minh đó. Nhưng chúng tôi tin: sẽ không lâu nữa, khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên, giá thành của các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp “xanh” sẽ giảm xuống. Cho tới lúc đó, chúng ta hãy cùng góp phần nâng cao ý thức của mọi người về làm đẹp “xanh”!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine