Những việc làm trước khi đi ngủ giúp cải thiện hôn nhân

0

Tạo nên một thói quen có tính thân mật và kết nối cho cả hai có thể giúp vợ chồng bạn trở lại thuở mặn nồng vui vẻ như ngày xưa. Dưới đây là 6 thay đổi mà bạn có thể thực hiện ngay cho tối nay để lấy lại “lửa” hôn nhân.

vietbeauty-cai-thien-hon-nhan-khi-ngu

Đi ngủ cùng lúc
Khi giờ ngủ của cả hai người không đồng nhất, nó thường là do người này thích coi TV trễ hay làm việc quá giờ, trong khi người kia đã yên giấc nồng. Xây dựng một thói quen gắn kết nhau cần phải có cùng thời gian và thời điểm. Vì vậy hãy chắc chắn là cả hai đi ngủ cùng nhau. Thực hành thói quen này mỗi đêm.

Bỏ qua các đồ công nghệ
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh là các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, máy tính bảng (tablets) làm hạn chế giấc ngủ của chúng ta. Giờ ngủ là khoảng thời gian lý tưởng để cả hai gắn kết với nhau khi chúng ta đã đi ngủ cùng nhau, ở cạnh nhau gần nhất trong ngày. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu cả hai lên giường cùng lúc nhưng mỗi người cầm một cái điện thoại và bỏ lơ nhau. Hãy dành thời gian này trò chuyện với nhau cho tới lúc ngủ.

Chọn chủ đề trò chuyện nhẹ nhàng
Khi một ngày bộn bề đã hết, và bạn cũng đã có dịp trao đổi những việc liên quan đến gia đình, công việc, họ hàng trong ngày. Thay vì mang những việc lặt vặt dễ gây tranh cãi nói với nhau trước khi ngủ thì hãy chọn những chủ đề nhẹ nhàng, tình cảm để mang cảm giác thư thái cho nhau. Chủ yếu là cho nhau cảm giác họ được trân trọng, được lắng nghe.

Chăm sóc cho nhau
Một trong những cách tạo sự gắn kết và thân mật trước khi ngủ đó là massage. Hãy thay phiên nhau massage nhẹ nhàng thư giãn cho người bạn đời của bạn sau một ngày dài là cách để tạo sự thân mật, cảm giác được tôn trọng và chăm sóc cho nhau. Ngoài ra, cũng là cách “tạo lửa” cho một đêm nóng bỏng đấy các bạn.

Hôn chúc ngủ ngon mỗi tối
Hơn tất cả, kết thúc một ngày bằng hành động vừa thân mật vừa tình cảm đó là một nụ hôn. Đáng buồn rằng các cặp vợ chồng càng lâu năm thì tần suất những nụ hôn dành cho nhau càng giảm đi, hoặc giảm từ nụ hôn nồng nàng sang một nụ hôn tình nghĩa. Nếu bạn hôn đối phương như những ngày mới quen nhau. Đây là cách tốt nhất để làm hôn nhân vững bền và cũng làm mối quan hệ của cả hai thêm thư thả và vui vẻ.

Khánh An – VietBeauty Magazine