Những việc cần làm sau đính hôn‏

0

Anh ấy cầu hôn và bạn đồng ý, bây giờ thì nên làm gì? Mọi việc cần chuẩn bị đều dồn dập, Hãy cùng xem qua những gợi ý dưới đây để giúp bạn sắp xếp hợp lý 10 việc bạn nên làm đầu tiên khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình.


1. Thông báo cho người thân
Việc đầu tiên là bạn cần chia sẻ tin vui này với người thân trong gia đình trước khi cập nhật tình trạng trên facebook của bạn nhé. Sẽ thật không hay khi ai đó điện thoại và hỏi bà ngoại của bạn rằng bạn sắp kết hôn sao? Trong khi họ không hề biết gì cả.

2. Mua “bảo hiểm” cho chiếc nhẫn đính hôn
Không may khi có những “tai họa” giáng xuống chiếc nhẫn quý giá của bạn như bị rớt vào bồn rửa chén, rơi vào bãi rác… Thì bạn sẽ chưa bao giờ thấy mình…may mắn hơn vì đã mua bảo hiểm cho chiếc nhẫn giá trị này.

3. Làm móng
Khi khoe chiếc nhẫn mới này, mọi sự chú ý sẽ dồn vào đôi tay của bạn, hãy cùng đứa bạn thân đến một tiệm làm nail chuyên nghiệp để chăm sóc cho những chiếc móng xinh thêm nuột nà.

4. Tận hưởng từng khoảnh khắc
Từ giờ khắc đính hôn bạn sẽ bắt đầu sống trong đám cưới trong mơ của bạn. Nhưng cũng có nghĩa bạn đã đặt một chân vào cuộc sống ràng buộc cả đời. Vì thế hãy dành ít thời gian, để tận hưởng cuộc sống độc thân, hoặc tận hưởng những phút giây lãng mạn cùng anh ấy trước khi trở thành vợ chồng.

5. Bắt đầu lên kế hoạch
Đây là phần thú vị nhất, hãy thả trí tưởng tượng của bạn về bất cứ giấc mờ nào từ rượu tequila đến đám cưới trên bãi biển. Hãy tận hưởng niềm vui một chút nào, bạn có thể quay về thực tế khi bắt đầu chuẩn bị cho ngân sách đám cưới của mình

6. Lên danh sách khách mời cùng với ngân sách
Sau bước trên hãy sẵn sàng cho việc lên kế hoạch thực tế, với lượng khách mời, ngân sách, nên chọn địa điểm nào nhé.

7. Sắp xếp thời gian
Hãy sắp xếp ngày tháng cho thật hợp lý trước khi bạn đặt tiền vào bất cứ dịch vụ nào. Ví dụ như bạn muốn đám cưới ngoài trời, hãy chọn vào mùa Xuân; hay thích thời điểm mùa thu lá vàng để có những bộ ảnh cưới thật lãng mạn? Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những đôi cưới trước đó để có được những lời khuyên cho việc tổ chức hôn lễ hoàn hảo của mình.

9. Ngân sách đám cưới
Ngân sách của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi quyết định về đám cưới, từ màu của chiếc váy cưới đến việc đặt tiệc ở đâu. Hãy hình dung trong đầu về những thứ bạn muốn có và cần có cho đám cưới của mình, sau đó bàn bạc với người thân hoặc chồng để có được những quyết định hợp lí.

10. Có kế hoạch cụ thể
Đây không phải là thể loại tiệc mà bạn có thể làm tuỳ ý và tổ chức bất cứ lúc nào bạn thích. Hãy tạo một thời khóa biểu chính xác và theo sát nó, việc gì cần làm trước, việc gì quan trọng hơn…

Khánh An – Vietbeauty Magazine