Những việc cần chuẩn bị trước khi nối mi

0

Một hàng mi nối đẹp và an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như việc chọn salon uy tín, tay nghề thợ nối cùng quy trình nối mi đạt chuẩn. Ngoài ra, còn là sự chăm sóc, bảo dưỡng mi nối của khách hàng. Trong đó, điều quan trọng đầu tiên là trước khi đến nối mi, khách hàng nên biết mình cần chuẩn bị những gì.

vietbeauty-chuan-bi-noi-mi

Không trang điểm mắt trước khi nối mi
Việc trang điểm cho đôi mắt như chải mascara hay bôi phấn mắt, viền eyeliner… sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bộ mi nối và hiệu quả an toàn vùng mắt.

Mặc dù trước khi nối mi, các thợ nối sẽ rửa mắt bằng dung dịch chuyên dụng để làm sạch hàng mi. Tuy nhiên, nếu đôi mắt bạn đã trang điểm trước đó, sẽ rất khó làm sạch hoàn toàn. Mỹ phẩm trang điểm trên vùng mắt có thể tương tác với keo nối mi, gây kích ứng mắt. Hơn nữa, các sợi mi sẽ trông không rõ ràng khi nối.

Không sử dụng kem dưỡng vùng mắt
Nhiều người không trang điểm, nhưng hàng ngày vẫn có thói quen bôi các loại kem dưỡng lên vùng mắt hay các loại dầu dưỡng mi.

Các chất dầu trong kem dưỡng ẩm hay kem chống nắng, có thể làm giảm độ kết dính của keo nối mi. Theo đó, mi nối nhanh rơi ra và tuổi thọ của hàng mi nối cũng giảm.

Tốt nhất vào ngày nối mi, thói quen bôi các loại kem dưỡng nên tạm ngừng, nếu bạn muốn có một bộ mi nối đẹp.

Tránh uốn lông mi
Nếu bạn đã quyết định nối mi, nên để lông mi ở trạng thái tự nhiên và đơn giản nhất. Đặc biệt là không nên uốn lông mi dưới bất cứ hình thức nào. Vì điều này sẽ làm thợ nối mi khó khăn hơn khi nối.

Tránh đeo bông tai to bản
Khi nối mi, bạn thường nằm gác đầu lên một chiếc gối. Tuy nhiên, những đôi bông tai to bản như dangle earrings sẽ làm bạn vướng víu, khó chịu và khó nằm im để thợ hoàn thành bộ mi nối.

Nên vệ sinh mặt sạch sẽ
Trước khi đi nối mi, bạn nên rửa mặt, vệ sinh mặt sạch sẽ, đặc biệt là làm sạch kỹ lưỡng vùng mắt. Lông mi tự nhiên sạch sẽ, giúp kết nối với mi giả hoàn hảo hơn.

Những ai đeo kính áp tròng (contact lenses) nên tháo ra trước khi đến nối mi.

Mặc quần áo thoải mái
Quy trình thực hiện một bộ mi nối có thể mất từ 60-120 phút. Tùy từng loại mi nối, thời gian nối mi có thể lâu hơn. Bạn cần nằm im để thợ thực hiện nối mi trong thời gian lâu. Hãy mặc quần áo rộng rãi, để có thể nằm yên, thoải mái trong suốt quá trình nối.

Sắp xếp thời gian cho một cuộc hẹn nối mi là cần thiết. Nhưng bạn luôn cần chuẩn bị mi nối sạch sẽ và tâm lý thoải mái để buổi nối mi hoàn thành tốt đẹp. Đó cũng là một trong những điều kiện giúp bạn sở hữu một bộ mi nối đẹp.

Thy Nga – VietBeauty Magazine