Những việc bạn nên làm trước khi đăng ký quà cưới

0

Đem về nhà mình những vật dụng mới, hiện đại và nhiều thứ khác – những món do người khác bỏ tiền ra mua cho bạn – là một niềm vui của việc kết hôn. Nhưng trước khi hăm hở tiến hành đăng ký quà cưới (registering for gifts), bạn nên nhớ rằng đây có thể là một quá trình căng thẳng. Một số mẹo sau có thể giúp bạn đăng ký quà hiệu quả hơn:

Ảnh: arabiaweddings.com

Lập danh sách
Trước khi đăng ký quà cưới, hai bạn nên lập một danh sách những thứ các bạn cần cho mái nhà chung của mình. Nên ưu tiên cho những thứ các bạn CẦN trước, thay vì những thứ các bạn MUỐN. Sau khi chọn được những vật dụng cần thiết cho mình, các bạn nên tìm hiểu đánh giá của những người đã từng hoặc đang sử dụng các sản phẩm đó (có thể tìm hiểu qua mạng Internet, v.v…).

Kết hợp mua sắm online và trực tiếp đến cửa hàng
Mua sắm trực tuyến rất tiện lợi, nhưng có một vấn đề: bạn thường không được xem, sờ và cảm nhận món hàng trước khi mua; và đôi khi sản phẩm bạn nhận được lại không giống với những gì bạn thấy trên mạng. Giải pháp gợi ý: Trước tiên, các bạn có thể lập danh sách của mình trên mạng, kiểm lại từng danh mục xem mình còn bỏ sót món nào không. Tìm hiểu thông tin ở nhà trước rồi mới đi đến các cửa hàng, xem tận mắt, sờ tận tay những thứ bạn thích trên mạng nhưng vẫn cần thấy trực tiếp trước khi ra quyết định.

Điều chỉnh danh sách
Tùy vào lượng khách các bạn mời và số bữa tiệc tặng quà (wedding shower) được tổ chức cho hai bạn, hai bạn cần đưa ra nhiều lựa chọn về giá cả để khách không cảm thấy áp lực. Theo các chuyên gia, các bạn nên ưu tiên cho chất lượng thay vì số lượng. Hãy chọn những món thật sự cần thiết trước, sau đó nếu cần, mới thêm tiếp những món còn lại. Chuyên gia cũng khuyên bạn nên kiểm tra tình trạng đăng ký quà cưới (registry status) của mình thường xuyên trong thời gian trước các sự kiện liên quan đám cưới và đám cưới, do một số món có thể là hàng theo mùa (seasonal) và có thể không được bán tại thời điểm khách bắt đầu mua quà.

Tìm kiếm sự giúp đỡ
Đăng ký quà cưới không phải việc dễ dàng. Trước khi hai bạn bỏ cuộc và chọn phương án yêu cầu khách đi tiền mừng, các bạn có thể tìm đến một chuyên gia; khai thác các chương trình khuyến mại, v.v… Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ nhà tổ chức cưới (wedding planner) của mình.

Chúc các cô dâu chú rể tương lai có một trải nghiệm đăng ký quà cưới vui và thú vị!

Triệu Khánh Ngọc -VietBeauty Magazine