Những vấn đề phụ nữ gặp trong mùa hè‏

0

Trong mỗi mùa chúng ta đều phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe khác nhau. Ví dụ, vào mùa đông chúng ta hay bị cảm lạnh và đau khớp. Trong khi đó, một số vấn đề nổi bật trong mùa hè đó là mất nước, khô da và da đầu nhiều mồ hôi. Đặc biệt, nếu bạn là phụ nữ, bạn còn dễ mắc phải một số vấn đề như ngứa ngáy âm đạo và nhiễm trùng đường tiểu. Sau đây là một số vấn đề sức khỏe mà phụ nữ thường mắc phải vào mùa hè cũng như cách phòng chống:


Mất nước : Thường xảy ra cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, mất nước đặc biệt có hại cho nữ giới vì nó có thể gây ra một số hiện tượng viêm nhiễm. Để ngăn ngừa, bạn hãy uống nhiều nước vào mùa hè.

Nhiễm trùng niệu đạo :Đây cũng là một chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ vào mùa hè. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể thiếu nước và vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

Nóng rát âm đạo : Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân, trong số đó nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta ăn nhiều thức ăn nóng và uống nhiều caffeine làm cơ thể mất nước và làm nước tiểu có màu vàng đậm.

Rôm sảy : Rôm sảy không chỉ xảy ra cho trẻ em và nam giới mà còn cho cả nữ giới. Để phòng chống rôm sảy, bạn nên tắm hai lần một ngày.

Bốc hỏa : Đây không chỉ là dấu hiệu của tiền mãn kinh, mà còn là một vấn đề thường xảy ra với phụ nữ vào mùa hè. Bạn nên uống nhiều nước mát và tắm hai lần một ngày.

Cháy nắng : Cháy nắng đối với đàn ông không phải chuyện lớn. Nhưng nữ giới thì nên đặc biệt thận trọng trước khi đi ra nắng. Cháy nắng có thể làm da khó chịu, ngứa ngáy và viêm nhiễm.

Khô da : Phòng tránh bằng cách bôi kem dưỡng ẩm cho da và uống nhiều nước.

Da đầu nhiều mồ hôi : Nam giới thường để tóc ngắn nên họ có thể gội đầu bất cứ khi nào họ thích. Nhưng phụ nữ tóc dài sẽ cảm thấy khó khăn khi phải gội đầu hàng ngày. Da đầu nhiều mồ hôi có thể có mùi hôi khó chịu và dẫn tới một số vấn đề về da đầu.

Khánh Ngọc ( Theo Amrisha )