Những vấn đề cần quan tâm trước khi đến với phẫu thuật thẩm mỹ

0

Làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Với rất nhiều phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ (Cosmetic Surgery) được xem là một cứu cánh hiệu quả trong việc trùng tu lại nhan sắc và kéo dài tuổi thanh xuân. Thế nhưng, trước khi đến với hình thức làm đẹp này, chị em nên có những tìm hiểu kỹ lưỡng để kết quả thẩm mỹ như mong muốn và tránh được những rủi ro không đáng có.

van-de-khi-den-tham-my

Chọn bác sĩ phẫu thuật có uy tín
Một bác sĩ thẩm mỹ vững vàng về chuyên môn và tay nghề là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn quyết định chọn nơi phẫu thuật thẩm mỹ.

Đừng vì choáng ngợp bởi các chiêu thức quảng cáo, độ hoành tráng của trung tâm thẩm mỹ, lời truyền miệng hay giá cả… mà vội tìm đến những nơi khi chưa biết rõ trình độ chuyên môn của bác sĩ ở đó ra sao.

Tay nghề bác sĩ tỷ lệ thuận với kết quả thẩm mỹ cũng như những rủi ro bạn có thể gặp phải. Hãy dành thời gian tìm hiểu về khả năng, kinh nghiệm của bác sĩ mà bạn dự định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật
Bạn có thể tìm hiểu về quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mình sẽ trải qua một cách tường tận, ở các diễn đàn có uy tín trên Interner như xem các video về quá trình phẫu thuật, đọc những câu chuyện của những người đã trải qua, những cuộc phỏng vấn, những bài báo về loại hình phẫu thuật thẩm mỹ bạn sắp tiến hành. Tất cả những thông tin này sẽ được bạn chọn lọc và đưa ra quyết định cuối cùng là bạn có phù hợp hay không.

Hiểu được rủi ro
Mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ đều tiềm ẩn rủi ro và bất kỳ ca phẫu thuật nào dù là nhỏ và đơn giản nhất, cũng có thể gặp phải những kết quả không mong muốn.

Khi được bác sĩ tư vấn, bạn nên yêu cầu bác sĩ cho biết về tất cả các rủi ro hoặc những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Đừng ngại đặt câu hỏi về những điều bạn quan tâm và tất nhiên, sau đó hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về những vấn đề này.

Vấn đề sức khỏe
Nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn hoàn thiện một khiếm khuyết nào đó trên cơ thể mà quên mất yêu cầu sức khỏe bản thân. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một cuộc phẫu thuật, vì thế đảm bảo sức khỏe là yêu cầu hàng đầu. Hãy trình bày với bác sĩ về tất cả tiền sử bệnh tật của mình. Rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ có kết quả không như ý muốn lại đến từ nguyên nhân sức khỏe.

Theo Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ (American Society of Plastic Surgeons), những người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ phải tạm dừng hoặc bỏ hút thuốc lá ít nhất vài tuần trước và sau khi tiến hành phẫu thuật. Những người nghiện thuốc thường có lượng oxy trong máu thấp, điều này có thể dẫn tới nhiều vấn đề như làm giảm khả năng liền sẹo, tái tạo da, vết thương khó lành, thậm chí là hoại tử.

Yếu tố cơ địa của từng người cũng có ảnh hưởng tới ca phẫu thuật như khả năng để lại sẹo, quá trình phục hồi vết thương mau hay lâu. Chẳng hạn, những người có sắc tố da cao thì khả năng để lại sẹo sẽ cao. Hay kỹ thuật độn cằm, thời gian kéo dài lâu hay không là phụ thuộc vào sự tương thích giữa cơ thể và vật liệu độn.

“Bảo dưỡng” hậu phẫu thuật
Không có một phương pháp thẩm mỹ nào là tuyệt đối. Với phẫu thuật thẩm mỹ thì kết quả phụ thuộc rất nhiều các yếu tố trước cũng như sau phẫu thuật và thường được đánh giá chính xác sau phẫu thuật 1 hay 2-3 tháng sau.

Mức độ lâu dài của phẫu thuật thẩm mỹ tùy thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị trung tâm, loại hình phẫu thuật, sự tương thích cơ địa của mỗi người… cùng rất nhiều yêu cầu “bảo dưỡng” phải tuân thủ sau phẫu thuật.

Nhiều loại hình phẫu thuật thẩm mỹ có thời hạn nhất định như phẫu thuật căng da mặt kéo dài khoảng 10 năm hay túi silicon dùng trong nâng ngực cũng có thời hạn nhất định. Tương tự như vậy, sau hút mỡ, bạn vẫn luôn đối mặt với nguy cơ phì nhiêu trở lại, nếu “thả lỏng” trong việc ăn uống và tập luyện.

Lời khuyên của các chuyên gia là sau phẫu thuật thẩm mỹ nên tuân thủ một chế độ sinh hoạt, chăm sóc, tập luyện hợp lý. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào để kết quả phẫu thuật duy trì một cách lâu dài nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ được xem như một biện pháp hỗ trợ, giúp chị em hoàn thiện lại nhan sắc. Hiểu và nắm vững những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ sắp thực hiện, giúp chị em vững tin và sáng suốt trước khi quyết định bước vào cuộc “trùng tu” nhan sắc đặc biệt này.

Thy Nga – VietBeauty Magazine