Những ưu và khuyết của đám cưới “trốn nhà theo nhau” (eloping)

0

Một số cặp đôi ngán ngẩm một đám cưới lớn cùng những áp lực đi kèm với nó. Các cặp đôi khác lại không biết làm sao để cắt giảm khách mời cho phù hợp với ngân sách có hạn của họ đồng thời không làm mất lòng nhiều người. Vài cặp đôi khác thì muốn đám cưới của họ là những khoảnh khắc của riêng họ. Dù nguyên nhân là gì đi nữa, đám cưới theo kiểu “trốn nhà theo nhau” là một trong những giải pháp bạn có thể cân nhắc. Để giúp bạn hiểu hơn về kiểu đám cưới này, chúng tôi xin giới thiệu một vài ưu và khuyết điểm của nó:

up-vietbeauty-cuoi-trong-nha

Ảnh: greenweddingshoes.com

ƯU:

1. Mọi quyết định mà vợ chồng bạn đưa ra sẽ thể hiện chính xác những gì hai bạn muốn. Các bạn không phải quan tâm đến ý kiến và quan điểm của người khác.

2. Hai bạn có thể tổ chức cưới kiểu “trốn nhà theo nhau” và hưởng tuần trăng mật ở cùng một nơi, từ đó tiết kiệm chi phí di chuyển và bớt mệt mỏi.

3. Hai bạn chỉ phải tiêu tiền cho những thứ mà hai bạn thích. Nếu hai bạn muốn dùng bữa tối tại nhà hàng sang trọng nhất thị trấn, cứ tự nhiên! Đó sẽ là những giờ phút chỉ có hai bạn với nhau.

4. Nếu có ai đó quen biết hai bạn và phản đối cuộc hôn nhân của hai bạn, các bạn không cần phải kể cho họ về đám cưới cho đến khi mọi chuyện đã rồi.

KHUYẾT:

1. Một vài người thân và bạn bè của hai bạn sẽ thấy buồn vì không được mời. Nhất là khi bạn dùng đám cưới của mình như một yếu tố bất ngờ.

2. Có khả năng bạn sẽ phải tổ chức một bữa tiệc nhỏ sau khi trở về để thông báo mình đã kết hôn cho mọi người biết để họ không mất lòng.

3. Bạn sẽ không có được những bức ảnh đẹp lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt (như khi cô dâu khiêu vũ với bố, hay khi bạn bè nhảy nhót vui vẻ,… ) vì sẽ chỉ có bạn và chồng/vợ tương lai của bạn với nhau.

4. Cô dâu sẽ không có được một ngày với cảm giác như-công-chúa vì sẽ không có một tốp phụ dâu vây quanh bạn. Hãy sẵn sàng cho cảm giác khá đơn độc này. Và dù có thể bạn sẽ là trung tâm chú ý của bạn đời, bạn sẽ không được làm khách mời danh dự trong một bữa đại tiệc chỉ cho riêng bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine