Những tuyệt chiêu loại bỏ lông mặt và ria mép

0

Vì vậy, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những điều cần chú ý khi cố gắng làm những những chiếc “râu” không được mong đợi đó biến mất. Hãy nhớ một điều rằng: không bao giờ được dùng dao cạo để cạo, bởi việc dùng dao cạo sẽ khiến cho những chiếc râu đó mọc lại nhanh gấp đôi so với trước đó.

Và kết quả, bạn sẽ có một chiếc cằm mọc lởm chởm đầy râu và cả một bộ “ria” mép nữa. Vì vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù cho bạn có đang vội vã đến bữa tiệc ngay thì cũng đừng động đến nó với một chiếc bàn cạo, hãy ghi nhớ trong đầu hậu quả của việc làm đẹp ngay tức thì đó.

Tẩy màu

Đối với những người có làn da nhạy cảm thì việc tẩy trắng là lựa chọn ưu tiên. Tất cả những việc chúng ta cần làm là làm cho những chiếc râu/lông đáng ghét đó biến màu sáng hơn, gần với màu của da mặt. Như vậy thì chúng ta đã có thể có những chiếc râu “tàng hình” một cách an toàn rồi đó. Nhưng nhớ là phải chọn tông màu tẩy sao cho gần với màu của da. Sẽ thật là nực cười nếu một cô gái da màu sậm lại có một bộ ria mép màu vàng!

Dùng sáp

Việc bôi sáp sẽ triệt tận gốc những chiếc lông/râu kia. Nhưng phải chắc chắn một điều trước khi bạn thực sự áp dụng phương pháp này là da bạn không quá nhạy cảm hay dị ứng.

Dùng nhíp để nhổ

Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc nhíp nhỏ để “dọn dẹp” những chiếc râu hay lông này. Nhưng công việc này cũng thật là buồn tẻ khi mà nhổ từng chiếc lông nhỏ li ti, mà cảm giác như bị muỗi đốt này cũng không được dễ chịu cho lắm. Tuy nhiên, đây lại là một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Dùng chỉ để tẩy lông

Cách này có thể áp dụng khi mà bạn không ngại đau đớn. Nhưng hãy đảm bảo da bạn không bị bong tróc dễ dàng. Dùng chỉ để tẩy lông có thể loại bỏ những chiếc lông tận gốc và gương mặt sáng sủa hoàn toàn sạch lông có thể kéo dài trong vài tuần.

Dùng kem để tẩy

Khi đã nói đến kem tẩy lông trên da mặt, thì nên nhớ rằng phải là loại kem chuyên biệt dùng để tẩy lông/râu cho mặt. Việc dùng kem thì cần thời gian, và cũng kéo dài được hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định.

Nhưng những loại kem này có thể chứa hoạt chất làm hại da và gây ra ban ngứa, thậm chí làm bong tróc da mặt, vì vậy nếu muốn dùng bạn phải thử trên một phần khác trên cơ thể mình và xem phản ứng của nó thế nào.

Đốt bằng tia laze hoặc điện phân

Có những người phụ nữ thật là không may mắn khi mà những chiếc râu/lông đáng ghét kia mọc ngày càng dày, nhiều và sậm màu. Thậm chí khi họ đã áp dụng tất cả các phương án trên nhưng vẫn không thể di chuyển được “rừng già”.

Và phương án cuối cùng là phải nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật, trong đó bạn có thể nhờ đến các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ đốt chúng bằng tia laze hoặc dùng phương pháp điện phân. Một khi đã dùng đến cách này, thì những chiếc râu/lông kia chỉ còn cách hôn tạm biệt chiếc cằm đáng yêu của bạn thôi.

Tâm Nguyễn