Những thực phẩm làm bạn “nặng mùi”

0

Bạn có biết rằng những thực phẩm mà cơ thể bạn tiêu thụ có tác động trực tiếp đến mùi của cơ thể? Cho dù bạn có cố gắng đánh răng, nhai kẹo cao su, tắm rửa nhưng mùi thực phẩm vẫn giữ trên cơ thể bạn trong một thời gian nhất định. Có những loại thực phẩm gây hôi miệng, trong khi có loại lại gây ra mùi cơ thể. Nếu bạn không muốn có mùi khó chịu đó, hãy tránh những thực phẩm dưới đây.

up-thuc-pham-nang-mui

Photo: pixabay

Thịt đỏ
Thực phẩm này khó tiêu hóa, thường ứ đọng trong đường tiêu hóa. Khi nó chưa được tiêu hóa, nó phân hủy trong ruột và tạo thành độc tố qua da ở dạng mùi mồ hôi.

Tỏi
Tỏi gây hơi thở hôi và mùi cơ thể bởi vì khi tiêu hóa, nó tạo ra khí lưu huỳnh được hấp thu vào máu và thoát ra thông qua các lỗ chân lông.

Món ăn vặt
Thực phẩm chiên và thực phẩm làm từ đường tinh chế khó tiêu hóa và có xu hướng bị thối rữa trong ruột và gây hơi thở hôi và mùi cơ thể.

Sản phẩm từ sữa
Dùng quá nhiều các sản phẩm sữa có thể gây hôi miệng, vì chúng chứa lượng protein cao, khiến các vi khuẩn trong dạ dày của bạn phân hủy để tạo ra các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, phát ra một mùi hôi qua da.

Rượu
Rượu khiến cho mồ hôi và hơi thở của chúng ta có mùi khó chịu, vì vậy nếu bạn muốn sở hữu hơi thở thơm tho, sạch sẽ, tránh uống quá nhiều rượu.

Cà ri/ Thì là
Hương vị của món cà ri gà có thể không tạo nên mùi hôi nhưng những mùi đi kèm với nó lại là thủ phạm. Hương của các loại gia vị như cà ri và thì là có thể tạo mùi và lưu giữ lâu dài trong lỗ chân lông của bạn.

Măng tây
Mùi chín của măng tây dường như vô hại nhưng nó có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi khó chịu. Bởi vì hợp chất mercaptan có trong măng tây bị phá vỡ trong hệ thống tiêu hóa tạo ra mùi khó chịu. Nhưng một số người, nước tiểu cũng không có mùi khó chịu sau khi ăn măng tây là bởi vì cơ thể họ không có các loại enzyme có thể phá vỡ mercaptan.

Rau quả họ cải (súp lơ xanh, cải bắp)
Các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và các tế bào gây ung thư. Nhưng chúng cũng là thủ phạm của các mùi nặng.

Khánh An – VietBeauty Magazine