Những thứ nên mua trong dịp Lễ Tạ Ơn‏

0

Lễ Tạ Ơn là dịp để mọi người tề tựu cùng gia đình bên những món ăn nóng sốt. Khỏi nói cũng biết những người lo việc nấu nướng sẽ bận rộn ra sao vào ngày này. Họ sẽ phải đi chợ và mua rất nhiều món, nào là đồ ăn, quà tặng, cho đến muỗng nĩa và khăn bàn mới. Để giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn, sau đây chúng tôi xin liệt kê bảy thứ quan trọng nhất mà bạn cần mua cho dịp lễ Tạ Ơn.


Gà tây
Đây là nguyên liệu không thể thiếu cho dịp lễ Tạ Ơn. Bạn cần đặt mua gà tây từ trước vì mọi người ai cũng muốn lùng tìm con gà ngon nhất.

Rượu
Mỗi món ăn đi kèm với một loại rượu riêng. Ví dụ, rượu vang đỏ thường được dùng kèm với thịt gia cầm. Do đó, bạn nên mua rượu vang đỏ để uống kèm với món gà tây.

Các loại gia vị
Món gà tây là món chính trong dịp lễ Tạ Ơn. Để làm được món này, bạn phải cần tới nhiều gia vị, như cây hương thảo (rosemary), xô thơm (sage), húng tây (thyme), cây oregano,…

Dao xẻ thịt
Gà tây là loại gà có kích thước lớn, và gia đình bạn càng đông thì con gà sẽ càng to. Do đó bạn cần tìm những con dao thích hợp để xả thịt gà.

Nhiệt kế đo nhiệt độ đồ ăn
Để nấu chín con gà tây hoàn toàn, bạn cần tới một cái nhiệt kế đo nhiệt độ bên trong con gà sau khi nấu xong.

Khăn trải bàn
Lễ Tạ Ơn là dịp tốt nhất để bạn mua khăn trải bàn và khăn ăn mới, bởi bàn ăn tối chính là tâm điểm chính của dịp lễ này.

Hộp và bao nhựa
Thường thì sau bữa tối lễ Tạ Ơn sẽ có nhiều đồ ăn còn thừa. Bạn hãy dùng hộp và bao nhựa để trữ đồ ăn dư trong tủ lạnh và đem ra dùng dần.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine