Những thói xấu của phụ nữ làm mất đi vẻ nam tính của chồng

0

Mỗi người phụ nữ thường mơ về những mối quan hệ hay hôn nhân bền vững với người đàn ông đẹp trai nam tính. Tuy nhiên, rất nhiều người phụ nữ lại không nhận ra rằng điều tuyệt vời đó chỉ có thể hoàn thành khi có sự ảnh hưởng tích cực từ phía phụ nữ chúng ta. Dưới đây là những thói xấu mà rất nhiều người phụ nữ vô tình giết chết sự nam tính của chồng mình và làm xấu đi hôn nhân của họ.

up--------------thoi-xau-cua-phu-nu

Photo: pixbay

1. Kiểm soát cuộc sống của chồng
Phụ nữ thường có xu hướng thường muốn biết tất tần tật mọi điều về chồng mình, những mối quan hệ, gặp gỡ hay sở thích của chồng và tạo cho chồng của mình cảm giác gò bó ngột ngạt và không có không gian riêng của họ. Bất cứ ai cho dù thân thiết đến thế nào cũng cần vài tiếng mỗi ngày tự do làm điều mình thích, suy nghĩ cá nhân để đưa ra những quyết định đúng đắn trong đời. Vì vậy chị em phụ nữ hãy biết tiết chế và chỉ lo những việc chung của nhau, hoặc những việc chồng mong muốn bạn biết. Như thế bạn sẽ trở thành một điểm tựa cho chồng, chứ không phải là sợi dây xích trói buôc anh ấy.

2. Cố gắng trở nên mạnh mẽ như người đàn ông trong gia đình
Đúng là trong hôn nhân cả hai đều bình đẳng về mọi quyền, nhưng ngày nay phụ nữ hiện đại thường có thể làm tốt mọi mặt trong cuộc sống. Họ không muốn trở thành người phụ nữ mắc cỡ, nhẹ nhàng, yếu đuối và dựa dẫm vào chồng như ngày xưa. Kết quả là ngày nay đàn ông dần mất đi sự nam tính của mình và đôi khi các chàng cảm thấy hụt hẫng khi mất đi bản năng che chở phái yếu. Đôi khi chị em hãy “giả vờ” yếu đuối và để chồng của mình được dịp hãnh diện vì bảo vệ vợ của mình.

3. Cố gắng thay đổi tính cách chồng
Cho dù bạn có làm thế nào đi chăng nữa thì chẳng thể nào thay đổi tính cách của một người đàn ông trưởng thành đâu. Tuy nhiên người vợ nào cũng tin rằng họ sẽ làm được. Và đó là lý do dẫn đến những hành động làm tổn thương nhau như than phiền, trách móc người chồng của mình và làm cho chàng cảm thấy mệt mỏi khổ sở vì những điều chàng chẳng hề thích chút nào.

4. Không đánh giá cao những việc làm của chồng
Cánh đàn ông không bao giờ đòi hỏi điều này, nhưng sự khen ngợi thường xuyên là điều rất quan trọng đối với họ để họ cần biết rằng vợ của mình tự hào về họ. Nam giới thiên về hành động hơn phụ nữ. Điều đó có nghĩa là họ thể hiện tình cảm của mình theo nhiều cách khác nhau. Chàng có thể rửa bát và đó chính là một cách thể hiện sự quan tâm đến bạn. Vì thế, hãy lưu ý đến những gì anh ấy làm và cho anh ấy biết rằng bạn hiểu và ghi nhận điều đó. Vì nếu không, bạn cứ để chồng của mình làm những việc nhà như một trách nhiệm của chàng thì dù chàng có yêu vợ thế nào thì cũng sẽ có tranh cãi sớm thôi.

5. Không hỏi ý chồng trong những quyết định quan trọng
Theo các nghiên cứu thì tiền bạc là một trong những nguyên nhân gây tranh cãi lớn nhất giữa các cặp vợ chồng, kể cả những người có kinh tế khá. Đồng tiền, theo rất nhiều cách, giúp cân bằng quyền lực và sự cân bằng quyền lực là điều quan trọng nhất cho một mối quan hệ hài hòa. Dù bạn đang xem xét đến việc mua một chiếc máy rửa bát hay đi nghỉ mát thì cũng đều cần có “tiếng nói” của bạn đời. Và tương tự như thế là những quyết định liên quan đến thời gian của bạn và chàng, ví dụ như mời bạn bè ăn tối hay đăng ký học cho con.

Mặc dù bạn có thể nói xin lỗi để sửa sai sau khi đã gạt anh ấy ra nhưng hãy nhớ rằng việc đưa ra những quyết định đơn phương sẽ tạo ra khoảng cách giữa bạn và chồng.

6. Không để anh ấy được làm người cha như anh ấy muốn
Phương pháp dạy dỗ con cái của các bà mẹ thường khác các ông bố, nhưng điều đó không có nghĩa là tốt hơn. Một số nghiên cứu đã cho thấy các phương pháp dạy con phổ biến ở những ông bố cũng giúp mang lại lợi ích đáng kể cho sự phát triển của trẻ. Nam giới thường trách móc khi con cái thiếu bản lĩnh và sự độc lập – hai phẩm chất mà đàn ông rất coi trọng. Khi một người phụ nữ không tin tưởng cách dạy con của chồng, cô ấy gửi tới chồng thông điệp rằng anh ấy sai và chỉ có cô ấy là đúng. Bạn nên ủng hộ chồng ở những việc trong giới hạn để anh ấy có thể đóng góp tích cực vào cuộc sống của con bạn.

Khánh An – VietBeauty Magazine