Những thói quen kiểm soát mà các chàng cực kỳ ghét

0

Vợ chồng là một nửa hoàn thiện của nhau, chứ không phải là một người bạn phải kiểm soát. Hầu hết các chàng trai dù mới quen hay đã thành vợ chồng đều không thích vợ của mình quyết định mọi thứ và muốn có được sự tự chủ cho riêng mình. Không ai thích làm con rối của người khác cả. Vì vậy các chị em phụ nữ nên tham khảo những điều chàng ghét cay ghét đắng dưới đây để tránh nhé.

up-thoi-quen-kiem-soat-chang

Photo: RyanMcGuire

Điện thoại liên tục
Chàng sẽ vui khi biết rằng bạn quan tâm anh ấy, nhưng nếu bạn nhắn 5 tin nhắn cho chàng cùng một lúc để hỏi anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai thì anh ấy sẽ không vui tí nào đâu. Có những lúc bạn nên cho chồng thời gian để tự do thư giãn, tận hưởng niềm vui mà không có bạn như chưa khi cưới. Chàng sẽ trân trọng những giây phút có bạn hơn đấy.

Mập mờ, kiếm chuyện gây sự
Nếu bạn nghi ngờ chồng mình đang ngoại tình, bạn thường có ý muốn kiểm tra điện thoại của chàng. Nhưng nếu bạn hoàn toàn tin tưởng anh ấy, tại sao lại kiểm tra tin nhắn và email của chàng? Hoặc nói xách mé chàng mỗi khi chàng đi làm về muộn cũng khiến chồng của bạn khó chịu đấy. Nếu có điều gì đó làm bạn không an tâm, hãy thẳng thắn trao đổi với chàng nhé.

Không cho chồng nói chuyện với ai đó
Thỉnh thoảng bạn có thể thể hiện thái độ không thích chồng của mình nói chuyện với bạn gái cũ hay nói chuyện đường mật với cô nàng bồi bàn. Nhưng đừng cố kiểm soát những người mà anh ấy có thể nói chuyện hoặc anh ấy tuyệt đối không thể nói chuyện. Bạn không có quyền quyết định mọi việc thay chồng của mình và chàng có đủ mọi quyền để quyết định muốn nói chuyện hay kết bạn với ai. Hãy nói cho chồng của bạn quan điểm của mình nếu bạn không thích chồng giao du với người đó và cho chàng biết bạn tôn trọng quyết định của chàng và để chồng của bạn tự quyết định việc ấy.

Kiểm soát thời trang của chồng
Bạn chẳng phải mẹ của anh ấy và anh ấy cũng không phải đứa trẻ 10 tuổi mà bạn không cho phép chồng mặc món đồ gì đó. Bạn có thể mua quần áo mà bạn thích anh ấy sẽ mặc, nhưng đừng quá mong đợi rằng anh ấy sẽ thay đổi hoàn toàn gu thời trang của mình. Nếu bạn cứ chê quần áo mà chồng của mình mặc xấu xí trước mặt chàng, anh ấy sẽ tự ái và buồn lòng đấy.

Luôn coi mình là đúng
Đã là vợ chồng thì ý kiến của ai cũng phải như nhau. Nếu bạn luôn luôn quyết định trong việc chọn nhà hàng để dùng bữa tối, xem phim gì thì anh ấy sẽ cảm thấy bạn không coi trọng niềm vui và hạnh phúc của anh ấy. Hãy cân bằng quyết định của cả hai nhé.

Nói thay chồng
Nếu ai đó hỏi công việc của chồng bạn như thế nào thì đừng xen ngang vào câu chuyện và trả lời thay cho anh ấy. Chồng của bạn có thể tự mình trả lời những gì liên quan đến anh ấy mà. Bạn không cần phải nói thay chồng ngay khi anh ấy đang ở đó đâu.

Quyết định mọi thứ
Nếu bạn của bạn muốn có chuyến du lịch cùng nhau của hai gia đình, hãy hỏi ý kiến của chồng mình trước khi đưa ra câu trả lời nhé. Hoặc bạn không muốn đi dự sinh nhật của một người bạn chung của hai người thì hãy hỏi xem chồng mình có muốn đi hay không trước khi trả lời.

Để chồng mình cảm thấy hạnh phúc, hãy chắc chắn rằng bạn hỏi ý kiến của anh ấy trước khi đưa ra quyết định nào có liên quan đến anh ấy.

Nếu bạn yêu và tin tưởng chồng của mình, bạn sẽ chẳng phải lo ngại điều gì và cũng không cần kiểm soát anh ấy như điệp viên, phải không nào?

Khánh An – VietBeauty Magazine