Những thói quen có hại cho tim‏

0

Thói quen sinh hoạt của bạn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, một số thói quen có ảnh hưởng tốt, một số khác lại có ảnh hưởng xấu. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu đến một số thói quen có hại cho trái tim của bạn.

  Ngủ ngáy
Đây là một thói quen rất có hại cho tim. Ngáy làm cho huyết áp tăng lên. Những người càng béo thì càng dễ mắc chứng ngủ ngáy.

Không chăm sóc nướu răng cẩn thận
Các chuyên gia tin rằng các bệnh về nướu răng thường có liên hệ với các bệnh tim mạch. Do đó, để có trái tim khỏe mạnh, bạn cần giữ nướu răng sạch và khỏe mạnh.

Hút thuốc
Cả hút thuốc chủ động lẫn thụ động đều có hại cho trái tim của bạn. Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc chứng huyết khối và làm tăng huyết áp.

Cô đơn
Trầm cảm và cô đơn cũng có thể gây hại cho trái tim của bạn. Thỉnh thoảng ở một mình cũng tốt, nhưng bạn không nên sống tách biệt với mọi người quá lâu.

Căng thẳng
Căng thẳng cũng là một nguyên nhân khiến tim bạn gặp vấn đề. Hãy cố gắng tránh xa những áp lực.

Lười vận động
Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tập thể dục giúp tăng tuần hoàn máu, ổn định huyết áp và mang lại nhiều điều lợi khác. Bạn không cần phải tập quá nhiều hay quá ít, 30 phút/ngày là đủ.

Uống rượu bia
Uống một lượng ít rượu hay bia có tác dụng tốt cho tim. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều thì sẽ phản tác dụng. Uống nhiều rượu bia có thể dẫn tới huyết áp cao, mỡ trong máu cao và trụy tim.

Ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị tăng cân, kéo theo là các vấn đề về tim. Để có trái tim khỏe mạnh, bạn nên tránh ăn các loại thức ăn nhiều năng lượng và nhiều đường.

Ăn thịt tái
Lâu lâu ăn thịt tái thì tốt. Nhưng nếu ăn thịt tái mỗi ngày, bạn có thể dễ mắc bệnh tim mạch.

Tránh những thực phẩm có lợi
Các thực phẩm có lợi bao gồm trái cây tươi, ngũ cốc nguyên vỏ và các chế phẩm từ sữa. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn rau củ mỗi ngày hiếm khi bị bệnh tim mạch hơn những người ít ăn rau củ.


Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine